DetailController

Chính trị - Kinh tế - Đô thị

Phường Lĩnh Nam tổ chức tuyên truyền, vận động người dân thực hiện di chuyển mộ thuộc dự án xây dựng Trường và đường vào Trường Tiểu học tại ô đất G2/TH1

11/05/2024 03:06
Phường Lĩnh Nam tổ chức tuyên truyền, vận động người dân

thực hiện di chuyển mộ thuộc dự án xây dựng Trường

và đường vào Trường Tiểu học tại ô đất G2/TH1
Phường Lĩnh Nam tổ chức tuyên truyền, vận động người dân thực hiện di chuyển mộ thuộc dự án xây dựng Trường và đường vào Trường Tiểu học tại ô đất G2/TH1

       Ngày 09/04/2024, UBND phường Lĩnh Nam đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động, trả lời những ý kiến của người dân có mộ thuộc diện phải giải phóng mặt bằng thuộc dự án xây dựng Trường và đường vào Trường thiểu học Lĩnh Nam tại tại ô đất G2/TH1. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thế Khoản - Phó Giám đốc Ban QLDA quận Hoàng Mai và các đồng chí là Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ phường; các đồng chí là Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và hơn 150 người dân là đại diện các gia đình có mộ thuộc diện phải di chuyển, phục vụ dự án.

Tại hội nghị đồng chí Hoàng Việt - Đảng ủy viên - PCT UBND phường đã báo cáo tóm tắt về dự án xây dựng trường Tiểu học và đường vào trường Tiểu học Lĩnh Nam, cụ thể:  Thực hiện chủ trương của Đảng uỷ, UBND phường Lĩnh Nam về phát triển KH-XH, phục vụ Nhân dân và thế hệ trẻ mai sau có trường học và đô thị đường đi thuận tiện, văn minh; trong thời gian qua, UBND phường Lĩnh Nam đã phối hợp triển khai công tác giải phóng mặt bằng, vận động người dân di chuyển mộ thuộc dự án Xây dựng tuyến đường vào trường Tiểu học và trường Tiểu học Lĩnh Nam tại ô quy hoạch G2/TH1, với những nội dung cụ thể như:

1. Dự án Trường Tiểu học Lĩnh Nam tại ô đất G2/TH1

- Tổng diện tích 20.794m2

- Số thửa đất liên quan là 241 hộ gia đình, cá nhân

- Số lượng ngôi mộ xây, mộ đất đếm thực tế được: 57 ngôi mộ (mộ có tên là 38 ngôi, mộ không có tên là 19 ngôi). Trong đó:

+ 02 ngôi đã kê khai và di chuyển sang vị trí khác.

+ 9 trường hợp (16 ngôi mộ) đã ra kê khai kiểm đếm.

2. Dự án xây tuyến đường vào trường tiểu học tại ô đất G2/TH1

- Tổng diện tích 9.230,6m2

- Số thửa đất liên quan gồm: Đất nông nghiệp khoảng: 6.778,6m2; Đất nghĩa trang: 1.975,0m2; Đất công khoảng: 477,0m2

- Số lượng ngôi mộ xây, mộ đất đếm thực tế được: 191 ngôi mộ (mộ có tên là 160 ngôi, mộ không có tên là 31 ngôi). Đã có 36 trường hợp (62 ngôi mộ) ra kê khai kiểm đếm.

Dự án xây dựng Trường tiểu học và đường vào trường tiểu học có vốn đầu tư hơn 240 tỷ, là công trình phục vụ dân sinh, đặc biệt là thế hể trẻ của phường Lĩnh Nam có đủ trường học và cảnh quan đô thị, đường đi thuận tiện, văn minh. UBND phường Lĩnh Nam trân trọng đề nghị Ban QLDA Quận phối hợp và xin kêu gọi quần chúng nhân dân hưởng ứng, hỗ trợ, tạo điều kiện để dự án được triển khai thành công tốt đẹp. Để hoàn thành xây dựng Đường đi và đưa trẻ tới Trường và tháng 9 năm 2025, UBND phường vận động nhân dân chung tay cùng chính quyền, tích cực tham gia và hoàn thiện việc di chuyển mộ theo đúng kế hoạch đề ra. Những vấn đề người dân được hưởng lợi sau khi công trình được hoàn thành là những con đường mới và Trường học, sẽ giúp cho việc đi lại, vận chuyển của người dân được thuận lợi hơn, trẻ em được học trong môi trường an toàn, hiện đại và tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Đây là tiền đề quan trọng để Phường Lĩnh Nam tiếp tục vững bước trong quá trình xây dựng đô thị mới nâng cao.

Tiếp đó, đồng chí Vũ Thế Khoản - Phó GĐ Ban QLDA quận Hoàng Mai đã thông tin những chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đối với dự án và quyền lợi, nghĩa vụ của người dân; triển khai các nội dung người dân cần nắm bắt để có sự đồng thuận như bản đồ quy hoạch, mốc giới, giá trị công trình, những chính sách hỗ trợ người dân. Tại hội nghị, UBND phường ghi nhận 18 ý kiến của nhân dân, trong đó hầu hết là các nội dung liên quan đến quyền lợi của người dân. Hội nghị đã tiếp thu các ý kiến và trả lời thoả đáng theo thẩm quyền của cấp Quận, cấp phường và tuyên truyền vận động người dân sớm thực hiện kê khai, đăng ký di chuyển mộ. Đồng thời, lãnh đạo UBND phường đã giao nhiệm vụ cho tiểu ban Quản lý nghĩa trang làng Nam Dư Thượng phục vụ người dân, bố trí địa điểm phù hợp trên cơ sở quỹ đất còn trong nghĩa trang để sắp xếp hàng, lối thuận tiện, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân./

NewsByCategory