DetailController

Chính trị - Kinh tế - Đô thị

Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư ĐU - Chủ tịch UBND phường với MTTQ, các tổ chức CT-XH và cá nhân, tổ chức trên địa bàn phường Lĩnh Nam về các vấn đề liên quan đến quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của công dân trong đó có các vấn đề liên quan về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2024.

19/06/2024 08:57
Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư ĐU - Chủ tịch UBND phường với MTTQ, các tổ chức CT-XH và cá nhân, tổ chức

trên địa bàn phường Lĩnh Nam về các vấn đề liên quan đến quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của công dân trong đó có các vấn đề liên quan về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2024.

 

.Thực hiện Quyết định 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Sáng ngày 12/6/2024 tại Hội trường tầng 5 Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư ĐU - Chủ tịch UBND phường với MTTQ, các tổ chức CT-XH và cá nhân, tổ chức trên địa bàn phường Lĩnh Nam về các vấn đề liên quan đến quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của công dân trong đó có các vấn đề liên quan về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Xiêm - Phó trưởng ban dân vận Quận ủy; Lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Lĩnh Nam có đồng chíTrần Đại Dũng - Quận ủy viên -  Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; các đồng chí lãnh đạo UBND phường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân trên địa bàn phường về dự đông đủ.

Hội nghị đã nghe Đại diện Đảng ủy thông báo khái quát về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; nghe Đại diện lãnh đạo UBND phường báo cáo khái quát về tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Chủ trì Hội nghị nhấn mạnh mục đích, nội dung Hội nghị đối thoại để lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương trực tiếp lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của nhân dân về công tác xây dựng Đảng, chính quyền và thực hiện các nhiệm phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Từ đó làm tốt hơn công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền phường Lĩnh Nam vững mạnh.

Trong không khí cởi mở và xây dựng, đại diện các đoàn thể, nhân dân trên địa bàn phường đã đề xuất, kiến nghị 12 ý kiến với Đảng ủy, chính quyền phường những vấn đề, cụ thể: Đề nghị phường quan tâm các đường dây điện, dây cáp truyền hình thanh thải tại phố Nam Dư, đề nghị Công ty vệ sinh môi trường Phú Thành thu gom rác vào thời điểm nhất định;  việc đổ rác thải vương vãi ra đường, gây ảnh hưởng chung đến nhân dân từ ngõ 296 đến Trường Đại học Kinh tế kỹ thật công nghiệp; tại ngõ 649, đường Lĩnh Nam: ô tô đỗ trên vỉa hè, rác thải tập kết trên vỉa hè, không có lối đi dành cho người đi bộ, đề nghị phường quan tâm. Đề nghị lãnh đạo địa phương quan tâm đến việc thực hiện Nghị quyết 18/NQ-HĐND của HĐND Thành phố Hà Nội về chế độ, chính sách đối với cán bộ thôn, tổ dân phố…

Đề nghị phường kiến nghị Quận đầu tư : Đoạn đường đoạn ngõ 95, phố Nam Dư ra đến đường vành đai cầu Thanh Trì, ngách 25, 29 ngõ 296, đường Lĩnh Nam hiện đã xuống cấp, đề nghị phường quan tâm, đề xuất cấp trên đầu tư; Ngõ 471, đường Lĩnh Nam : Đoạn ngõ khoảng 150m không có bóng đèn, dề nghị xem xét đầu tư.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Lĩnh Nam đã lắng nghe, tiếp thu và giải trình, trao đổi với các đại biểu về các ý kiến, đề xuất, trong đó làm rõ các biện pháp, giải pháp của UBND phường đã thực hiện và tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để giải quyết những ý kiến, kiến nghị của nhân dân và các đại biểu dự hội nghị. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ đề nghị các cấp có thẩm quyền sớm phê duyệt, tháo gỡ, trong đó đặc biệt là vấn đề xây dựng nhà ở khu vực ngoài đê đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Các nội dung trao đổi, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền phường Lĩnh Nam đã được các đại biểu dự hội nghị đồng tình đánh giá cao. 

Qua hội nghị đối thoại, giúp chính quyền gần dân hơn, phát huy dân chủ của nhân dân trong công tác xây dựng và giám sát các hoạt động chính quyền phường, là dịp để người dân tham gia đóng góp ý kiến, hiến kế cùng cấp ủy Đảng, chính quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương, nâng cao trách nhiệm của chính quyền trong việc phục vụ nhân dân, giúp Đảng ủy, chính quyền có thể đưa chủ trương, chính sách của Đảng vào cuộc sống của người dân gần hơn, góp phần cụ thể hóa cơ chế: Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", tạo sự đồng thuận để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, xây dựng phường Lĩnh Nam phát triển./.

          

NewsByCategory