Chính trị - Kinh tế - Đô thị

Hội nghị Đại biểu HĐND quận Hoàng Mai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười hai, HĐND quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

25/06/2024 10:58

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật tổ chức chính phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 21/11/2019; Sáng 17/6/2024, tại Hội trường tầng 5, Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam đã diễn ra Hội nghị Đại biểu HĐND quận Hoàng Mai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười hai - HĐND Quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Hội nghị tiếp xúc các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp của Quận, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương phường Lĩnh Nam cùng hơn 100 cử tri cũng về dự đông đủ.

Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Phó chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam trình bày Thông báo nội dung kỳ họp thứ Mười hai HĐND Quận khóa IV; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội; An ninh - Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, An ninh - Quốc phòng 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ Mười, HĐND Quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị, cử tri có một số ý kiến, kiến nghị về các vấn đề dân sinh trên địa bàn, tổng hợp lại thành một số ý kiến cụ thể, đề nghị UBND Quận quan tâm, tháo gỡ: có 12 ý kiến của cử tri tại Hội nghị

- Đề nghị UBND Quận đầu tư, nâng cấp ngõ 231 phố Nam Dư; ngõ 1126 đường Nguyễn Khoái; đoạn đường đầu ngõ 143 phố Thúy Lĩnh; đoạn đường giao nhau giữa ngõ 95 với ngõ 143 Thúy Lĩnh xuống đến ngõ 197 phố Thúy Lĩnh đã xuống cấp đề nghị Quận đầu tư, nâng cấp.

- Đề nghị Quận quy hoạch  bố trí quỹ đất để phục vụ hoạt động vui chơi công cộng, TDTT cho tổ dân phố 15-16-17.

- Đề nghị UBND quận Hoàng Mai bố trí thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật khu vực ngoài đê Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam (đã ý kiến tại 02 cuộc họp trước).

- Đề nghị Quận đẩy nhanh bản vẽ quy hoạch 1/500 để hướng dẫn cấp phép xây dựng cho nhân dân khu vực ngoài đê Thúy Lĩnh.

- Tiến độ làm đường Lĩnh Nam quá chậm, cử tri đề nghị UBND Quận quan tâm, đẩy nhanh tiến độ làm đường Lĩnh Nam và nâng cấp hệ thống thoát nước.

Một số cử tri khác có ý kiến: tuy nhiên các ý kiến, kiến nghị này thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường: Đề nghị phường quan tâm đến vấn đề điều chỉnh sổ bộ thuế cho đúng với họ tên chủ hộ sử dụng đất ở, tránh việc kê khai lại thông tin nhiều lần; Tổ dân phố 18-19 chưa có Nhà hội họp, hiện đang mượn đất của Di tích Đình Trung Lập, đề nghị phường quan tâm kiến nghị Quận đầu tư; Kiến nghị chuyển đổi trường Mầm non cơ sở 2 số 110 Nam Dư hiện đang không sử dụng do diện tích nhỏ hẹp thành Nhà hội họp khu dân cư số 2 phục vụ hoạt động sinh hoạt của nhân dân trong khu dân cư (vì hiện tại khu 2 và  khu 5 đang sử dụng chung Nhà hội họp); Ngõ 95/15 phố Nam Dư: Quận chuẩn bị đầu tư mở rộng, sẽ thu hẹp diện tích Nhà hội họp, đề nghị Quận quan tâm xây dựng nhà hội họp phục vụ nhu cầu của nhân dân; Đề nghị kiểm tra các bóng đèn chiếu sáng ngõ 20 phố Nam Dư để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân. Đồng chí Trần Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND phường đã trao đổi, giải đáp, cử tri đã hiểu, hài lòng, chấp nhận.

Hội nghị kết thúc vào hồi 11 giờ 00 cùng ngày, được đông đảo cử tri nhất trí tán thành./.