Chính trị - Kinh tế - Đô thị

Hội nghị tập huấn việc làm giàu, làm sạch dữ liệu về đất đai, thông tin nhà ở tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai.

19/09/2023 09:27

Chiều ngày 06/9/2023, tại Hội trường tầng 5, trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, UBND phường phối hợp với Cục chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu Tài nguyên & Môi trường, Cục Đăng ký và Thông tin dữ liệu đất đai tổ chức Hội nghị tập huấn việc làm giàu, làm sạch dữ liệu về đất đai, thông tin nhà ở tại phường Lĩnh Nam cho cán bộ tổ dân phố, công an khu vực trên địa bàn phường Lĩnh Nam. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm dữ liệu và thông tin đất đai; 07 đồng chí thuộc Đoàn công tác thuộc Bộ tài nguyên & Môi trường; đại diện phòng Tài nguyên & Môi trường Quận; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Hoang Mai; Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương có đồng chí Trần Đại Dũng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo UBND phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, cảnh sát khu vực, cán bộ công chức phường có mặt đông đủ.

Mục đích của việc điều tra, thu thập thông tin là nhằm thu thập, rà soát, bổ sung thông tin về đất đai, nhà ở và cơ sở y tế để làm giàu, làm sạch thông tin dữ liệu về đất đai, thông tin nhà ở trong cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia; kết nối, chia sẻ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phục vụ giải quyết thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp được nhanh chóng, thuận lợi. Do đó, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị phường, đặc biệt là sự vào cuộc của Tổ trưởng dân phố, cảnh sát khu vực cần tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia, thực hiện, cung cấp đầy đủ thông tin trên Phiếu điều tra, thu thập thông tin theo hướng dẫn của Tổ triển khai tại địa phương đúng kế hoạch.

Thời gian điều tra, thu thập thông tin dữ liệu về đất đai, thông tin nhà ở dự kiến xong trước ngày 30/9/2023.

UBND phương Lĩnh Nam