Văn hóa xã hội

04/07/2023 03:49
Phường Lĩnh Nam tổ chức khám bệnh, chăm sóc sức khỏe đối tượng chính sách,  người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)..

Thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), đẩy mạnh truyền thống đạo lý “Uông nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh quên mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Sáng 29/6/2023, tại Hội trường tầng 5, Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, Trung tâm y tế quận Hoàng Mai phối hợp với UBND phường Lĩnh Nam tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Dự buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà đối tượng chính sách có lãnh đạo trung tâm y tế quận Hoàng Mai, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương có đồng chí Hoàng Việt - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường, các ban ngành đoàn thể cùng cán bộ, nhân viên y tế Trạm y tế phường Lĩnh Nam và 103 đối tượng chính sách là những thương binh, bệnh binh, bố, mẹ, vợ, chồng, con của liệt sỹ, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.

Buổi tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí đối tượng chính sách được tổ chức chu đáo, tận tình theo đúng quy trình khám chữa bệnh, với sự nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế quận Hoàng Mai, của tập thể y bác sỹ, nhân viên Trạm y tế phường Lĩnh Nam; Đoàn đã khám, hướng dẫn cụ thể, tận tình, chu đáo, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách, cấp thuốc tới từng đối tượng theo đúng quy trình khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc.

Buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí đối tượng chính sách thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, của cán bộ, y, bác sỹ Trung tâm y tế quận Hoàng Mai và Trạm y tế phường Lĩnh Nam. Qua đó thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân tới gia đình chính sách, người có công với cách mạng, những người con của quê hương Lĩnh Nam đã hy sinh xương máu để giành lại độc lập, tự do và hòa bình cho nhân dân; Đồng thời, tạo hiệu ứng xã hội tốt đẹp trong việc chăm sóc sức khỏe đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn phường, lan tỏa tinh thần lương y trong sáng, tạo nên nét đẹp mới trong đời sống xã hội./.