DetailController

Văn hóa xã hội

Phường Lĩnh Nam tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, khai mạc giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 19 vì hòa bình năm 2024. 

11/05/2024 03:09
Thiết thực kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam và kỷ niệm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao (27/3/1946 - 27/3/2024). Sáng 30/3/2024 tại sân Trường THCS Lĩnh Nam, UBND phường đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và tổ chức giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 19 vì hòa bình năm 2024. Dự buổi lễ phát động có đại diện cán bộ Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao quận Hoàng Mai; Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương có bà Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, ông Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, ông Hoàng Việt - Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng ban tổ chức giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 19 vì hòa bình phường Lĩnh Nam, Hiệu trưởng các nhà trường và hơn 600 vận động viên là hội viên các ban ngành đoàn thể, đoàn viên thanh niên, đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường và học sinh trường THCS Lĩnh Nam tham dự lễ phát động.

 

 

Mở đầu buổi lễ, ông Hoàng Việt - Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng ban tổ chức giải chạy báo Hà Nội mới phường Lĩnh Nam đọc Diễn văn ôn lại truyền thống 78 năm Ngày thể thao Việt Nam và phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, khai mạc giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 19 vì hòa bình năm 2024. Trong đó có trích dẫn lời Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Muốn lao động, sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần phải có sức khoẻ". Sức khoẻ của con người có ảnh hưởng lớn đến tinh thần và lực lượng của toàn dân và Người đã nêu lên một chân lý "Dân cường thì nước thịnh". "Dân cường" chính là sức khoẻ của nhân dân cả về thể chất lẫn tinh thần; "nước thịnh" là phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Người Việt Nam ta ai cũng muốn có sức khoẻ để làm việc, để cống hiến, để hưởng thụ; ai cũng muốn đất nước thịnh vượng, giàu có, nhân dân được sống yên ổn, mới có điều kiện để phát triển một cách toàn diện. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, phong trào TDTT phường Lĩnh Nam có những bước phát triển về số lượng, chất lượng, đi vào chiều sâu, phong trào chạy bộ, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, phát triển mạnh, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Tiếp đó, khối tổ dân phố, quần chúng  nhân dân, công nhân viên chức, học sinh tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với thi đấu, chạy kiểm tra phổ thông giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 19 vì hòa bình năm 2024. Kết thúc giải chạy báo Hà Nội mới phường Lĩnh Nam, Ban tổ chức đã trao 04 giải nhất, 08 giải nhì, 12 giải ba cho cá nhân nam và nữ đạt thành tích cao khối quần chúng và công nhân viên chức, lực lượng vũ trang. Đây là những vận động viên tiêu biểu để Ban tổ chức phường chọn lựa tham dự giải chạy báo Hà Nội mới vì hòa bình quận Hoàng Mai được tổ chức vào trung tuần tháng 9/2024./.

 

NewsByCategory