UBND phường

phường Lĩnh Nam tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024.

29/02/2024 09:03
phường Lĩnh Nam tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024.

Hòa trong niềm vui chung phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Lĩnh Nam kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và mừng tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trong 03 buổi sáng ngày 14,15,16/02/2024 (Tức mùng 5 - 7 tết 2023) UBND phường phối hợp với Hội Người cao tuổi phường Lĩnh Nam tổ chức Lễ mừng thọ Người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95 tuổi xuân Giáp Thìn 2024 tại các đình làng Thúy Lĩnh, đình làng Nam Dư Thượng và đình làng Trung Lập.

Dự lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024 có ông Trần Đại Dũng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường, bà Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường, cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể, các ông bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố và  người cao tuổi được đăng thọ cũng về dự đông đủ.

Phát biểu chúc mừng các cụ cao tuổi được đăng thọ xuân Giáp Thìn 2024, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng và đề nghị: Mỗi hội viên người cao tuổi phường Lĩnh Nam cùng đem sức lực, trí tuệ của mình phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể xây dựng phường Lĩnh Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Lãnh đạo địa phương cũng nhấn mạnh:  Năm 2024 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của địa phương: Mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024, là năm chuẩn bị các điều kiện chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường Lĩnh Nam lần thứ XXVI và kỷ niệm 70 năm thành lập xã - phường Lĩnh Nam. Với 18 chữ vàng được Ban chấp hành Trung ương Đảng trao tặng cho Hội Người cao tuổi Việt Nam: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đối với các cụ được đăng thọ dịp tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, rất mong các cụ luôn mạnh khỏe, là chỗ dựa cho con cháu và gia đình, tiếp tục tuyên truyền vận động con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của địa phương trong những năm tới. Đối với gia đình, đề nghị tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ, các ông, các bà cần chấp hành tốt các quy định của địa phương về xây dựng nếp sống văn hóa.

Xuân Giáp Thìn 2024, toàn phường Lĩnh Nam có 324 người cao tuổi được mừng thọ, trong đó có 05 cụ tròn 95 tuổi, 15 cụ tròn 90 tuổi, còn lại là số người cao tuổi tròn 85, 80, 75, 70 tuổi, tăng hơn về số lượng người cao tuổi được mừng thọ so với năm trước. Điều đó cho thấy người cao tuổi phường Lĩnh Nam đã nâng dần về tuổi thọ, đây là niềm vui, phấn khởi, tự hào của Đảng bộ và nhân dân toàn phường, thể hiện sự phát triển của kinh tế xã hội và sự chăm lo của xã hội, gia đình đối với người cao tuổi.