Văn hóa xã hội

Lễ bế giảng năm học mới 2022 - 2023 tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn phường Lĩnh Nam

02/06/2023 10:25
Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn phường Lĩnh Nam tổ chức tổng kết năm học 2022-2023

Từ ngày 25 - 27/5/2023,  các trường  Mầm  non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn phường Lĩnh Nam đã tổ chức  Lễ  tổng kết năm học 2022 - 2023.  Lễ bế giảng đồng thời là thời điểm thầy và trò các nhà trường cùng nhau nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua. Vượt qua khó khăn, tập thể các thầy, cô giáo và các em học sinh đã gặt hái được những thành quả đáng khích lệ.

Dự, tặng hoa chúc mừng các nhà trường nhân dịp tổng kết năm học 2022-2023 có các  đồng chí Lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Lĩnh Nam, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Ân - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường;  đồng chí  Hoàng Việt - Đảng ủy viên - phó Chủ tịch UBND phường cùng các ban ngành đoàn thể, Hội Khuyến học phường cùng về dự và chung vui với thầy cô và trò các nhà trường.

Năm học 2022- 2023 có ý nghĩa hết sức to lớn, là năm học đánh dấu mốc trở lại của học sinh Hà Nội khi vừa bước qua đại dịch Covid-19; kỷ niêm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 48 năm thống nhất đất nước; là năm học được  các ngành, các cấp đầu tư tâm huyết, trí tuệ, sức lực và cơ sở vật chất để xây dựng cho ngành giáo dục; năm học Bộ giáo dục và Đào tạo thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018 cho học sinh khối 6, khối 7 và những năm tiếp theo trên phạm vi cả nước; Năm học với chủ đề " Thiếu nhi Việt Nam- Làm nghìn việc tốt, Tiến bước lên Đoàn".

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của thầy, trò các nhà trường và mong muốn tập thể các nhà trường tiếp tục đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đưa giáo dục địa phương ngày một phát triển trong những năm học tiếp theo.  Lãnh đạo địa phương ghi nhận: Năm học 2022- 2023 là năm học có nhiều thành tích đáng tự hào, các nhà trường đã biểu dương khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích đã được khen thưởng như: lớp Xuất sắc, lớp Tiên Tiến; các thầy cô có thành tích trong đợt thi giáo viên dạy giỏi, có học sinh giỏi, Thầy cô có thành tích viết về " Gương người tốt, việc tốt", khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và trong hoạt động Đội, các cá nhân đạt thành tích trong đợt thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố các môn văn hoá, thể dục thể thao, Olimpic, Kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp. Tập thể các nhà trường được đề nghị công nhận “Tập thể tiên tiến xuất sắc”.

Trong không khi vui tươi của ngày hội tổng kết năm học 2022-2023,  Hiệu trưởng các nhà trường đã ký Biên bản bàn giao học sinh về địa phương sinh hoạt và lưu ý các em học sinh trở về địa phương có một mùa hè bổ ích, vui tươi và an toàn. Trên cơ sở phát huy truyền thống tốt đẹp của địa phương, giáo viên và học sinh các nhà trường cùng quyết tâm  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ những năm học tiếp theo góp phần vào sự nghiệp giáo dục chung của quận Hoàng Mai./.

Thêm bình luận :