Hoạt động đảng đoàn thể

09/01/2024 03:30

Sáng ngày 24/12/2023, tại Hội trường tầng 5 trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự  Hội nghị có đồng chí Võ Minh Phương - Chủ tịch Hội LHTN - Phó Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai; Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương có đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch ủy ban MTTQ phường, đồng chí Tạ Việt Dũng  - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Phó chủ tịch UBND phường; dự Hội nghị còn có các đồng chí là Trưởng các ban ngành đoàn thể, các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Bí thư Đoàn đơn vị X203, đơn vị C28, các chi đoàn trực thuộc và đông đủ đoàn viên thanh niên tham dự

Thay mặt Đoàn phường, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng  - Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn phường trình bày báo cáo tổng kết công tác hoạt động Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Kết quả nổi bật Đoàn phường đã triển khai đề án tổ chức đội hình giao thông xanh tham gia trực chốt và phân làn đường giảm ùn tắc giao thông tại các điểm “Cổng trường học và ngã tư gầm cầu Thanh trì” vào các dịp lễ, tết và thi. Vận động thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023 được 34 đơn vị máu. Gương mẫu đi đầu trong việc tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân thực hiện Đề án 06 về cài đặt mã định danh, tham gia hội thi “tìm hiểu truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển quận Hoàng Mai”; vận động thanh niên đăng ký tuổi 17 và tham gia khám tuyển nghĩ vụ quân sự hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Trong năm 2023 Đoàn phường đã tổ chức kết nạp 65 đồng chí đoàn viên mới tại chi đoàn Trường THCS Lĩnh Nam; giới thiệu 06 quần chúng ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, trong đó có 02 đồng chí đã được kết nạp vào Đảng. Tuyên truyền vận động thanh niên tham gia các đội hình tiếp sức mùa thi, tham gia hưởng ứng 4 ngày chủ nhật xanh, làm cỏ, chỉnh trang mái đê Hưu hồng...Tổ chức tập huấn cho các em học sinh kỹ năng sống bổ ích, không tắm sông, ao hồ và phòng tránh bạo lực học đường. Năm 2023 đã được Quận đoàn khen thưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Minh Phương - Chủ tịch Hội LHTN - Phó Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai  ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn thanh niên phường đã đạt được trong năm 2023, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục; đồng thời chỉ đạo tập thể Ban chấp hành Đoàn phường cần đổi mới phương thức thu hút và tập hợp thanh niên tham gia công tác Đoàn - Hội. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và tổ chức Đại hội Hội LHTN nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp.

Tại hội nghị đã có 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam./.

Thêm bình luận :