Hoạt động đảng đoàn thể

Đảng ủy phường Lĩnh Nam  tổ chức Lễ công bố thành lập Chi bộ Quân sự phường

09/01/2024 01:36
Đảng ủy phường Lĩnh Nam  tổ chức Lễ công bố thành lập Chi bộ Quân sự phường

Căn cứ Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về “Tổ chức và hoạt động của chi bộ xã, phường, thị trấn”; Thông báo số 643-TB/BTCQU ngày 20/12/2023 của Ban Tổ chức Quận ủy “thông báo ý kiến chỉ đạo  của Ban Thường vụ Quận ủy về việc tổ chức triển khai thực hiện thành lập chi bộ Quân sự phường trên địa bàn quận Hoàng Mai theo Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023.

Sáng ngày 28/12/2023, tại Hội trường tầng 5 trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, Đảng ủy phường đã tổ chức Lễ công bố thành lập chi bộ quân sự phường. Dự  Hội nghị có đồng chí Khương Quốc Hưng - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban dân vận Quận ủy, đồng chí Trung tá Đỗ Quang Nghĩa - Chính trị viên, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự Quận; lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương có đồng chí Trần Đại Dũng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, cùng dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư các chi bộ, khu đội trưởng và đảng viên thuộc chi bộ Quân sự phường cũng về dự đông đủ.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Đảng ủy đã công bố Quyết định số 104-QĐ-ĐU ngày 25/12/2023 của Đảng ủy phường Lĩnh Nam thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng ủy phường Lĩnh Nam có 09 đồng chí. 03 đồng chí được chỉ định trong cấp ủy gồm: Đồng chí Trần Đại Dũng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Phạm Tuấn Anh - Đảng ủy viên - Chỉ huy trưởng Quân sự giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Dân quân giữ chức vụ ủy viên.

Dự hội nghị đồng chí Trung tá Đỗ Quang Nghĩa - Chính trị viên, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự Quận phát biểu đề nghị chi bộ Quân sự phường chủ động, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy về lãnh đạo thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Trước hết tập trung thực hiện và hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn công nhân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an năm 2024. Thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thởi bổ sung, hoàn chỉnh các phương án tác chiến, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tham mưu với Đảng ủy - UBND phường  thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024 và các năm tiếp theo.

Thay mặt Chi bộ Quân sự phường, đồng chí Trần Đại Dũng - Bí thư chi bộ đã tiếp thu ý kiến và phát biểu lãnh đạo Chi bộ Quân sự phường thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự phường và lực lượng dân quân, kịp thời phổ biến quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; nâng cao cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”. “Tự chuyển hóa” trong nội bộ; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đảng viên và quần chúng nhân dân để giải quyết và báo cáo các cơ quan có thẩm quyền cấp trên. Thực hiện tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao./.