Văn hóa xã hội

Hội Người cao tuổi phường Lĩnh Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền ngày Quốc tế Người cao tuổi, tặng quà hội viên Người cao tuổi khó khăn, giao lưu tiếng hát người cao tuổi nhân ngày Quốc tế NCT 01/10/2023.

10/10/2023 07:45

Sáng 30/9/2023, tại Hội trường tầng 5, Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, Hội Người cao tuổi phường đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền ngày Quốc tế Người cao tuổi, tặng quà hội viên Người cao tuổi khó khăn, giao lưu tiếng hát người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2023. Dự Hội nghị có ông Ngô Hồng Bàng - Phó trưởng ban đại diện hội NCT quận Hoàng Mai; lãnh đạo Đảng - chính quyền địa phương có bà Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; ông Nguyễn Viết Ân - Ủy viên BTV Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; ông Hoàng Việt - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi phường, các ông (bà) Bí thư chi bộ cùng đông đảo hội viên Người cao tuổi phường cũng về dự đông đủ.

Mở đầu Hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đọc Đề cương tóm tắt tuyên truyền ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2023. Đề cương nhấn mạnh: Nhân dịp kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2023). Việt Nam là một trong số các nước đã hưởng ứng ngay từ những ngày đầu. Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đã quan tâm đến ngày quốc tế NCT (01/10) hàng năm bằng những việc làm thiết thực; Chính phủ đã ban hành Quyết định số 544/QĐ-TTg lấy tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”.

Nhìn lại chặng đường phát triển của Hội, Hội Người cao tuổi Việt Nam đã kế thừa và phát huy truyền thống phụ lão cứu quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, được Đảng và Nhà nước đánh giá cao. Đặc biệt trong công tác xây dựng và phát triển hội viên gắn với các phong trào thi đua: Phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền” gắn liền với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, người cao tuổi là nguồn nội sinh quý giá trong sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thúc đẩy sự nghiệp đổi mới đất nước và giữ vững ổn định chính trị - xã hội, an ninh quốc gia. “Lớp người cao tuổi hiện nay thực sự có những tiềm năng rất to lớn. Đảng, Nhà nước rất trân trọng và coi đây là nguồn lực nội sinh phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng và văn minh" .

Tại Hội nghị, Hội người cao tuổi phường Lĩnh Nam đã trích Quỹ chăm sóc Người cao tuổi tặng 21 suất quà cho hội viên người cao tuổi khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300.000đ/suất.

Tiếp đó, Hội đã tổ chức giao lưu tiếng hát Người cao tuổi với sự tham gia của hội viên đội văn nghệ 11 chi hội Người cao tuổi khu dân cư. Qua buổi giao lưu văn nghệ giúp NCT tuổi trên địa bàn phường có điều kiện giao lưu, gặp gỡ, trình diễn tài năng và thể hiện niềm đam mê ca hát, tăng thêm tinh thần đoàn kết thân ái giữa các chi hội và câu lạc bộ, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở; qua đó động viên NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo, khuyến khích NCT đoàn kết, phát huy vai trò NCT, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.