Đảng bộ phường Lĩnh Nam  tổ chức trao huy hiệu Đảng dịp 02/9/2023

05/09/2023 02:56
Đảng bộ phường Lĩnh Nam  tổ chức trao huy hiệu Đảng dịp 02/9/2023

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023). Thực hiện Quyết định số 5385 - QĐ/TU ngày 21 tháng 8 năm 2023 của Thành ủy Hà Nội về việc tặng huy hiệu Đảng. Chiều ngày 29/8/2023, Tại Hội trường tầng 5 - trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, Đảng bộ phường Lĩnh Nam  tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên đủ 60, 55, 50, 45,40 và 30 năm tuổi Đảng đợt 02/9/2023. Dự buổi lễ trao huy hiệu Đảng có đồng chí Khương Quốc Hưng  - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Trưởng Ban dân vận Quận ủy Hoàng Mai; lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương có đồng chí Trần Đại Dũng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Tạ Việt Dũng - phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo UBND, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, cấp ủy chi bộ trực thuộc và 19 đồng chí đảng viên đủ  60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cũng về dự đông đủ.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Lĩnh Nam đọc báo cáo và công bố Quyết định số 5385 - QĐ/TU ngày 21 tháng 8 năm 2023 của Thành ủy Hà Nội về việc tặng Huy hiệu Đảng cho 523 đảng viên thuộc Đảng bộ quận Hoàng Mai, trong đó Đảng bộ phường Lĩnh Nam vinh dự có 19 đảng viên nhận huy hiệu Đảng dịp 02/9/2023.

Phát biểu cảm tưởng với niềm vinh dự được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, đồng chí Trương Sâm - Đảng viên thuộc chi bộ Tổ dân phố 25-26-27 phường Lĩnh Nam bày tỏ niềm xúc động được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng dịp 02/9/2023. Đồng chí cũng bày tỏ sự biết ơn tới các cấp ủy đảng đã quan tâm, ghi nhận những đóng góp của các thế hệ đảng viên những năm qua. Thay mặt các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí đã thể hiện những quan điểm, lập trường chính trị: đó là dù tuổi cao, sức khỏe yếu song tuyệt đối trung thành với Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, cống hiến hết  mình vì sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân; đồng thời hứa tiếp tục nêu gương vận động gia đình và quần chúng nhân dân chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và thực hiện đầy đủ các phong trào của địa phương phát động.

Phát biểu chúc mừng 19 đảng viên được nhận huy hiệu Đảng dịp 02/9/2023, đồng chí Khương Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Trưởng Ban dân vận Quận ủy Hoàng Mai ghi nhận công lao đóng góp xây dựng Đảng của các đảng viên đủ 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng. Được  trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta với sự nghiệp đóng góp của các đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Các bác, các đồng chí là những đảng viên tiêu biểu về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản. Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào các đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhà nước giao phó. Tuy tuổi cao các đồng chí được nghỉ theo chế độ của Đảng và nhà nước, song vẫn  tích cực tham gia tích cực các phong trào của địa phương, gương mẫu đi đầu trong nhiều lĩnh vực, đã cùng chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương nơi sinh hoạt và nơi cư trú, đóng góp vào sự nghiệp, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh trật tự của phường Lĩnh Nam, cũng như đóng góp vào thành công chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận trong những năm qua. Đồng thời, chỉ đạo Đảng bộ phường tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng; thường xuyên thăm hỏi, động viên đến các đồng chí đảng viên, đặc biệt là các đồng chí đảng viên lão thành, nhằm giáo dục thế hệ trẻ noi theo, góp phần bồi dưỡng giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay; đồng thời tích cực động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, xây dựng địa phương, chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2023)./.

UBND phương Lĩnh Nam