Chỉ đạo điều hành

26/10/2023 07:06

Sáng ngày 14/10/2023  tại Hội trường tầng 5 Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, UBND phường đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023.  Dự Hội nghị có đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Ân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố và các cá nhân điển hình “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua năm 2023.

Mở đầu Hội nghị tổng kết, đồng chí Hoàng Việt - PCT UBND phường đọc báo cáo tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Trong báo cáo tổng kết đã nêu bật được một số những vấn đề cơ bản trên các lĩnh vực: thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” cùng với Thủ đô Hà Nội, quận Hoàng Mai, phường Lĩnh Nam đã chủ động triển khai bài bản, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả nổi bật: Lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, Quốc phòng - an ninh, xây dựng củng cố hệ thống chính trị Các phong trào thi đua trên địa bàn phường đều đạt hiệu quả, làm động lực trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương: thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. phong trào thi đua “sản xuất, kinh doanh giỏi”; phong trào “Toàn  dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” được gắn với thực hiện năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; đặc biệt là phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng” đã góp phần tích cực tạo bước chuyển mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm, chất lượng phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, xây dựng chính quyền theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực và hiệu quả...Qua các phong trào thi đua yêu nước và phong trào “Người tốt, việc tốt” đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua  năm 2023 như bà Vũ Thị Khuyên - công dân Tổ dân phố 14, bà Đào Hiền Thục Anh - công dân Tổ dân phó số 8, ông Nguyễn Văn Áp - công dân Tổ dân phố số 8. Ngoài ra còn nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND phường khen thưởng trong thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Đặc biệt tại Hội nghị tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2023, Chủ tịch UBND phường đã ký quyết định, biểu dương, tôn vinh 84 tấm gương  “Người tốt, việc tốt” năm 2023.

Tiếp đó là các ý kiến phát biểu tham luận của đại biểu dự Hội nghị, các ý kiến đều nhất trí tổ chức phát động thi đua để tạo sức lan tỏa, tạo không khí sôi nổi, hăng say trong công việc, lao động, sản xuất, học tập góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, đồng chí Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị, đồng chí đề nghị mỗi tập thể, cá nhân hãy phát huy tinh thần thi đua yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua với khẩu hiệu “Nhà nhà thi đua, ngành ngành thi đua”, tạo động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Lĩnh Nam hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Từ đó,  tạo động lực hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ; Kinh tế phát triển, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố tăng cường; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng cao. Qua đó, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Lĩnh Nam lần thứ XXV, chảo mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2023).