Đảng ủy phường

Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ tổ dân phố Quý II/2023 cụm phường Lĩnh Nam - Thanh Trì

18/08/2023 02:19

Sáng 15/8/2023, tại Hội trường tầng 5, Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam đã diễn ra Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ Quý II/2023 (cụm phường Lĩnh Nam - Thanh Trì). Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Xuân Trọng - Ủy viên Ban thường vụ - Phó chủ tịch UBND Quận, đồng chí Nguyễn Công Hiệp - Quận ủy viên - Trưởng phòng Nội vụ; đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy - Quận ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai; đồng chí Trần Đại Dũng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường Lĩnh Nam; đồng chí Vương Thị Mai Hương - Bí thư đảng ủy phường Thanh Trì; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Bí thư chi bộ Tổ dân phố phường Lĩnh Nam - Thanh Trì cũng về tham dự họp đầy đủ.

Hội nghị đã nghe Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của quận ủy Hoàng Mai: tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu (theo giá so sánh) đạt 23.756 tỷ đông, tăng 10,93%, cao hơn 1,89 điểm % so với cùng kỳ năm trước. Các ngành kinh tế dần phục hồi, sản xuất kinh doanh ổn định và đạt được kết quả cao so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 2.077,6 tỷ đồng bằng 46,5% dự toán. Tổng chi ngân sách nhà nước đạt 849,4 tỷ đồng bằng 45,2% dự toán. Thực hiện điều hành ngân sách chủ động. linh hoạt, đảm bảo giữ vững cân đối ngân sách cấp quận và phường.

Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, thể dục, thể thao hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận được diễn ra sôi nổi; thực hiện tốt chính sách người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, bảo đảm an sinh xã hội; Quy mô giáo dục, mạng lưới trường lớp trên địa bàn Quận tiếp tục phát triển. Công tác quản lý quy hoạch được thực hiện theo quy định, đúng thẩm quyền được UBND Thành phố phân cấp; trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông được duy trì đảm bảo, các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông được xử lý nghiêm, tai nạn giao thông trên địa bàn quận được xử lý kịp thời, giải tỏa 27 chợ tạm, chợ cóc. Công tác quản lý trật tư xây dựng đô thị được tập trung chỉ đạo quyết liệt và tiếp tục chuyển biến tích cực, tích cực triển khai công tác đầu tư xây dựng cơ bản ngay từ đầu năm.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2023 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, UBND Quận và phường đã chủ động xây dựng, triển khai thực hiện các kế hoạch, giải pháp cụ thể, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, phù hợp với tình hình thực tiễn. tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phong - an ninh.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Võ Xuân Trọng - Ủy viên Ban thường vụ - Phó chủ tịch UBND Quận chia sẻ Bí thư chi bộ là cánh tay nối dài, truyền tải ý kiến chỉ đạo của cấp ủy cấp trên đến đảng viên và nhân dân; Chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương đơn vị. Việc duy trì giao ban cụm hàng quý là nội dung quan trọng và cần thiết; Đây cũng là dịp để các đơn vị, các chi bộ trao đổi học tập kinh nghiệm nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay. Đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới, các chi bộ cần làm tốt hơn nữa các quy định và hướng dẫn thực hiện chỉ thị 10 của Bộ chính trị về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là quy trình và nguyên tắc khi tổ chức sinh hoạt chi bộ. Trong công tác phát triển đảng cần thấu suốt quan điểm của đảng là liên tục phát triển. Cần tạo sự hài hòa giữa số lượng và chất lượng. Trong quá trình triển khai nghị quyết, cần làm tốt công tác kiểm tra, giám sát. Thực hiện tốt công tác vận động quần chúng và biến nghị quyết của đảng thành chương trình hành động thực tế đi vào cuộc sống của nhân dân.

UBND phường Linh Nam