Đảng ủy phường

Đảng ủy phường Lĩnh Nam họp giao ban Ban chấp hành mở rộng tháng 4/2023

09/05/2023 07:40
Đảng ủy phường Lĩnh Nam họp giao ban Ban chấp hành mở rộng tháng 4/2023

Sáng 26/4/2023, tại Hội trường tầng 5, trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, Đảng ủy phường đã tổ chức Hội nghị giao ban Ban chấp hành Đảng ủy mở rộng tháng 4/2023. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thúy - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, lãnh đạo UBND phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức liên quan, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố cùng tham dự Hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy đọc Báo cáo công tác tháng 4/2023, báo cáo nêu bật một số nhiệm vụ, chỉ tiêu phường đạt được: Đã lãnh đạo nhân dân sản xuất nông nghiệp theo đúng quy hoạch phát triển kinh tế vùng bãi. Tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động của các loại hình kinh tế, doanh nghiệp trên địa bàn phường.

+ Thu ngân sách: 2.667.263.000 đồng đạt 29,46%.

+ Chi ngân sách: 4.123.000.000 đồng đạt 34,1%.

Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, trọng tâm trang trí tuyên truyền kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế lao động (01/5), Giỗ tổ Hùng Vương (10/3), ngày hội hiến máu tình nguyện. Thường xuyên tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 và dịch bệnh khi thời tiết giao mùa.

Xây dựng kế hoạch Tháng an toàn lao động. Tổ chức xét duyệt và cấp giấy xác nhận khuyết tật đối với 07 trường hợp. Mời người có công đi điều dưỡng đợt 1/2023. Tiếp nhận và giải quyết 09 hồ sơ bảo trợ xã hội, trong đó có 02 hồ sơ trợ cấp xã hội của người cao tuổi, 07 hồ sơ người khuyết tật.

Tổ chức khám chữa bệnh cho 40 lượt người, tiêm chủng cho 102 trẻ trong độ tuổi tiêm chủng, tiêm uốn ván cho 11 phụ nữ có thai, khám nghi lao 14 trường hợp. Kiểm tra 19 cơ sở về vệ sinh an toàn thực phẩm trong đó đạt 18 cơ sở, nhắc nhở 01 cơ sở. Thường xuyên tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa dịch. Công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân duy trì nền nếp.

Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, kê khai đăng ký đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, giám sát địa bàn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Trong tháng có 16 công trình xây dựng khởi công, không phát sinh công trình vi phạm.

Tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện GPMB, trọng tâm là dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường Lĩnh Nam; dự án trường mầm non Lĩnh Nam (mới), tiểu học Lĩnh Nam (mới) theo tiến độ kế hoạch.

Tổ chức ra quân duy trì trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ,... Phát động vệ sinh làm cỏ, duy trì, chỉnh trang mái đê đợt 1/2023.Tuyên truyền, vận động nhân dân duy trì tổng vệ sinh đường phố, các điểm công cộng vào sáng thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.

Tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn phường đảm bảo, không phát sinh tụ điểm phức tạp về TTXH và tệ nạn xã hội.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4.

Đảng ủy quán triệt các chi bộ đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thường xuyên kiểm điểm tự phê bình và phê bình những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” vào nội dung sinh hoạt chi bộ thường kỳ.

Tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, thành phần tham dự gồm các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, trưởng đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; tổ chức sơ kết công tác Đảng Quý I/2023 tại các chi bộ.

Phát biểu tham dự Hội nghị, có 11 ý kiến của cán bộ khu dân cư, tổ dân phố tập trung trao đổi  những vấn đề về: trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, nâng cấp, mở rộng cụm ngõ giai đoạn 2…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thúy - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường tới tổ dân phố đã luôn chủ động, tích cực thực hiện nhiệm vụ cấp trên và Đảng ủy phường lãnh đạo, chỉ đạo. Đồng chí đề nghị nhiệm vụ thời gian tới, Đảng ủy - UBND phường cần tập trung một số nhiệm vụ: Tiếp Đoàn Giám sát của UBKT Quận ủy giám sát công tác quản lý, sử dụng quỹ đất công; tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5; Tiếp tục quán triệt đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền các chuyên đề theo chỉ đạo của Quận ủy và Ban Tuyên giáo; MTTQ phối hợp với các đoàn thể thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, đẩy mạnh công tác giám sát, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các Chi bộ tổ dân phố vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; thực hiện tổng vệ sinh ngõ phố, treo cờ Tổ quốc, trang trí tuyên truyền chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5; tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào do địa phương và cấp trên phát động, đặc biệt là các hoạt động, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai.