Văn hóa xã hội

Phường Lĩnh Nam tổ chức trung thu “Đêm hội trăng rằm” 2023.

10/10/2023 07:16
Phường Lĩnh Nam tổ chức trung thu “Đêm hội trăng rằm” 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 260/KH - UBND ngày 09/8/2023 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức hoạt động tết trung thu cho trẻ em quận Hoàng Mai năm 2023 chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận (25/11/2003 - 25/11/2023). Tối 26/9/2023 (tức ngày 12/8 âm lịch), tại sân khấu trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, UBND phường đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” với chủ đề: Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em. Dự Đêm hội trăng rằm phường Lĩnh Nam có đồng chí Nguyễn Công Hiệp - Quận ủy viên - Trưởng phòng Nội vụ Quận; đồng chí Nguyễn Tiết Cương - Phó phòng LĐTB&XH quận Hoàng Mai; Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương có đồng chí Trần Đại Dũng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Ủy viên BTV Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; lãnh đạo UBND phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, cấp ủy chi bộ và gần 500 em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường tham dự Tết trung thu 2023 phường Lĩnh Nam.

Mở đầu Đêm hội trăng rằm, đồng chí Hoàng Việt - Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc trẻ em phường Lĩnh Nam phát biểu khai mạc, bài phát biểu nhấn mạnh: Tết Trung thu là dịp để các gia đình quây quần bên nhau, là dịp các cháu nhỏ được rước đèn, phá cỗ, vui chơi cùng bạn bè. Đây cũng dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm với thế hệ tương lai của đất nước. “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai", các cháu là chủ nhân tương lai của đất nước, là những người sẽ góp phần quyết định vào  việc "đưa đất nước ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không?". Vì vậy, mong rằng trong năm nay, các cháu thiếu nhi phường Lĩnh Nam sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện để thành tích năm sau sẽ tốt hơn năm trước, góp phần làm rạng danh quê hương nước nhà. Mong các cháu sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống vẻ vang của thiếu niên, nhi đồng Việt Nam. Với các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mong các ban ngành sẽ đặc biệt quan tâm, động viên nhiều hơn để các cháu được học tập, vui chơi như bao trẻ em khác.

Tại buổi Tết trung thu phường Lĩnh Nam, Ban chỉ đạo hè phường đã trao 10 suất quà của Quận, mỗi suất quà là một hộp bánh trung thu; 39 suất quà của phường mỗi suất 500.000đ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; 06 suất quà trích từ quỹ vì người nghèo, mỗi suất trị giá 1.000.000đ.

Do ảnh hưởng của thời tiết, Đêm hội trăng rằm phường Lĩnh tổ chức 02 môn thi: Mâm cỗ trung thu và múa sư tử; Ban tổ chức Đêm hội đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì và 08 giải ba cho các đội thi khu dân cư.

Tham gia chương trình Vui tết trung thu, các em thiếu niên nhi đồng phường Lĩnh Nam đã được hòa mình vào không khí tưng bừng, náo nhiệt của Ngày Tết Trung thu cổ truyền; được tìm hiểu về sự tích Chị Hằng, Chú Cuội, nguồn gốc của Tết Trung thu; được thưởng thức các tiết mục múa lân, múa hát tập thể; được tham gia các trò đố vui có thưởng, trò chơi dân gian….

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em của cấp ủy, chính quyền địa phương, qua đó tạo điều kiện để các em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, tạo động lực để các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.