Tin tức khác

Hội Cựu TNXP phường Lĩnh Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam

17/07/2023 06:51

ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam

Sáng ngày 13/7/2023, tại tầng 5 trụ sở Đảng ủy – UBND phường Lĩnh Nam, Hội Cựu TNXP phường Lĩnh Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2023) và tổ chức sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hiên – Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Hoàng Mai, đồng chí Trần Đại Dũng – Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh – Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Tạ Việt Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQ phường, cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng  ủy, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể của phường, bí thư chi bộ tổ dân phố và đặc biệt sự có mặt của 45 đồng chí hội viên Cựu TNXP phường Lĩnh Nam cũng về dự đông đủ.

Hội nghị cùng nhau ôn lại khí thế hào hùng của lực lượng TNXP đã  tham gia các tuyến đường huyết mạch của chiến trường, phá bom nổ chậm đảm bảo giao thông các tọa độ lửa, vận chuyển vũ khí đạn dược, thuốc men ra mặt trận, lực lượng TNXP đã phục vụ quên mình hàng triệu ngày công, tải thương, chuyển đạn, kéo pháo, đào hầm. Nhiều đồng chí đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại ngã ba Đồng Lộc, nga ba Cò Nòi, trên dốc Phan Đin, đèo Lũng Lô, Truông bồn...Họ đã ra đi mãi mãi khi cuộc đời còn rất trẻ, xa gia đình, xa làng xóm thân yêu, người thân ruột thịt, hăng hái tình nguyện ra nhập ngũ TNXP chống Mỹ cứu nước. Với khí thế dời non lấp biển với tinh thần: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên; sống bám cầu bám đường, chết kiên cường dũng cảm”. Lực lượng TNXP đã cống hiến công sức, trí tuệ, xương máu và tuổi thanh xuân, góp phần cùng toàn quân, toàn dân làm nên những chiến công oanh liệt trong kháng chiến thống nhất Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền và xây dựng đất nước. Đến nay phần lớn các ông bà những hội viên Hội Cựu TNXP luôn nêu cao tấm gương sáng, mẫu mực, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, giúp nhau làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, đoàn kết chia sẻ trong những lúc khó khăn.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam, 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ, nhằm tri ân đến các ông bà là hội viên Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, Hội Cựu TNXP đã xã hội hóa trao tặng 01 sổ tiết kiệm trị giá 2.000.000đ, tặng 05 xuất quà trị giá 2.500.000đ, Quận đoàn Hoàng Mai tặng 02 xuất quà, trị giá 1.200.000đ và Hội Chữ thập đỏ Quận tặng 01 xuất quà, trị giá 300.000đ.

Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm Hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho hội viên về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động hội viên gương mẫu chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; đồng thời quan tâm thăm hỏi, động viên hội viên lúc ốm đau và qua đời.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm đồng chí  Nguyễn Thị Hiên – Chủ tịch Hội Cựu TNXP và đồng chí Trần Đại Dũng – Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường đã phát biểu đánh giá cao những thành tích mà Hội Cựu TNXP đã đạt được trong 6 tháng qua. Đồng thời cũng đề nghị Hội tiếp tục phối hợp với MTTQ, các ban ngành đoàn thể của phường quan tâm, chăm lo cho hội viên. Phát huy vai trò gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các phong trào hướng tới chào mừng 20 năm thành lập quận Hoàng Mai./.

Tuyên giáo phường Lĩnh Nam