Hoạt động đảng đoàn thể

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Lĩnh Nam tổ chức chương trình công nhận hội viên danh dự, giao lưu văn nghệ, dân vũ thể thao chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng tuần lễ áo dài.

22/03/2024 07:30

Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng 05/3/2024, tại Hội trường phường Lĩnh Nam, Hội LHPN phường Lĩnh Nam tổ chức Chương trình Công nhận hội viên danh dự giao lưu văn nghệ, dân vũ thể thao chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng tuần lễ áo dài. Dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - Quận ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai; đồng chí Trần Đại Dũng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường, trưởng các ban ngành đoàn thể và đông đảo hội viên Hội LHPN phường cũng về dự đông đủ.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Hà - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN phường đã trình bày diễn văn Ngày quốc tế phụ nữ 8/3: Cách đây 114 năm, khởi nguồn từ phong trào đấu tranh mạnh mẽ của phụ nữ lao động trên thế giới, Đại hội phụ nữ quốc tế lần thứ 2 họp tại Cô-pen-ha-ghen (Thủ đô nước Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu “Ngày làm việc 8 giờ, việc làm ngang nhau, bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. Từ đó, ngày 8/3 hàng năm đã trở thành ngày hội truyền thống của phụ nữ toàn thế giới đoàn kết, đấu tranh để tự giải phóng và phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng - Phát triển - Hoà bình.

Với phụ nữ Việt Nam, ngày 8/3 còn là ngày kỉ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc để giành lại chủ quyền cho dân tộc. Lần đầu tiên trong lịch sử người phất cờ khởi nghĩa và xưng vương là phụ nữ. Đó là cuộc khởi nghĩa của hai chị em Trưng Trắc và Trưng Nhị, con gái lạc tướng huyện Mê Linh thuộc dòng dõi Hùng Vương, diễn ra mùa xuân năm 40 sau công nguyên. Đây là dịp chúng ta tự hào ôn lại cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - một sự kiện hào hùng, hiếm có trong lịch sử dân tộc và nhân loại. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, sự nghiệp và danh tiếng của Hai Bà còn mãi trường tồn cùng đất nước, được các thế hệ phụ nữ Việt Nam không ngừng noi theo.

Để tôn vinh, khích lệ tinh thần, ôn lại truyền thống tự hào phụ nữ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN phường tổ chức Chương trình Công nhận hội viên danh dư; giao lưu văn nghệ, dân vũ thể thao. Đây cũng là dịp gặp mặt, tri ân, bày tỏ tình cảm tới các đồng chí lãnh đạo các cấp Hội phụ nữ phường Lĩnh Nam. Xin được kính chúc các đồng chí và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Hội LHPN phường tin tưởng và hy vọng rằng các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng sẽ góp phần lan tỏa những nét đẹp văn hóa truyền thống của phụ nữ Thủ đô; Khơi dậy niềm tự hào niềm tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng của phụ nữ Việt Nam và lan toả phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao ở 100% các chi hội.

Hội LHPN phường Lĩnh Nam đã công bố Chương trình Công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam trao quyết định của Ban Thường vụ Hội LHPN phường công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam cho 15 nam giới gồm: Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường các đồng chí Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND phường và các đồng chí là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, chủ tịch Hội Người cao tuổi, chủ tịch Hội Cựu giáo chức, Bí thư Đoàn thanh niên, chủ tịch Hội LHTN phường

Đây đều là những cá nhân có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng; có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của hội viên, phụ nữ; đã có quá trình, thời gian tham gia hỗ trợ các hoạt động hội, tương trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ. Với tinh thần triển khai tích cực chủ trương, điều lệ của Hội LHPN Việt Nam trong việc kết nạp hội viên danh dự, Hội LHPN phường đã rất tích cực trong công tác lựa chọn, trao đổi ý kiến, kết nạp hội viên danh dự.

Cuối chương trình là nội dung giao lưu dân vũ thể thao của 07 câu lạc bộ với gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ, thành viên các câu lạc bộ trên địa bàn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tạo sự gắn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong phát triển phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao ở địa phương. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để chị em phụ nữ tự tin tham gia các hoạt động cộng đồng, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần, xây dựng người phụ nữ thời đại mới, có tri thức, có đạo đức, có sức khoẻ, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Khuyến khích, vận động chị em phụ nữ chọn một bộ môn thể dục, thể thao phù hợp rèn luyện, nâng cao sức khoẻ.