MTTQ và các đoàn thể

Phường Lĩnh Nam tổ chức thành công Hội thi Trưởng ban công tác mặt trận giỏi năm 2023 chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2023)

20/04/2023 07:39
Thiết thực kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2023), Ủy ban MTTQ phường Lĩnh Nam tổ chức Hội thi "trưởng ban công tác mặt trận giỏi" năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 72-KH-MTTQ-BTT ngày 03/01/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai; Kế hoạch số 01/KH-MTTQ-BTT ngày 01/02/2023 và Quy chế Hội thi Trưởng Ban công tác Mặt trận giỏi năm 2023, ngày 30/3/2023, UBMTTQ Việt Nam phường Lĩnh Nam tổ chức Hội thi “Trưởng Ban công tác Mặt trận giỏi” năm 2023, thiết thực lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2023). Dự và động viên Hội thi có đồng chí Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Ân - Ủy viên Thường vụ - Chủ tịch ủy ban MTTQ phường, Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND phường; các ông bà trong Ban Thường trực, Ủỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường; các Hội đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng 27 Tổ dân phố và các cổ động viên của 11 thí sinh tham gia cuộc thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Ủy viên ban TV -   Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường nhấn mạnh: Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, hoạt động thiết thực để cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò nhiệm vụ của Ban Công tác Mặt trận trong sự nghiệp đổi mới đất nước, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Đây là dịp để các đồng chí Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố được gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực, trình độ, tích cực tham gia hoạt động công tác Mặt trận ở cơ sở, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng tại địa phương..

Tham gia Hội thi là 11 ông, bà Trưởng ban công tác mặt trận liên Tổ dân phố trên địa bàn phường. Các thí sinh trải qua lần lượt 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức trắc nghiệm và xử lý tình huống. Mỗi thí sinh cùng đội tuyển đã đem đến Hội thi những đặc điểm nổi bật nhất để giới thiệu về Tổ dân phố mình, chứng tỏ được sự hiểu biết, khả năng tuyên truyền, dận vận và xây dựng khối đoàn kết trong nhân dân. Thông qua Hội thi là dịp để trao đổi, tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm về công tác vận động Nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước; bồi dưỡng nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ Trưởng Ban công tác Mặt trận, nâng cao hiệu quả công tác gắn với thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và Ban công tác Mặt trận, với phương châm củng cố kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường tập hợp quần chúng Nhân dân trong khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 05 giải khuyến khích; 03 giải ba; 02 giải nhì và 01 giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng ban công tác mặt trận liên tổ dân phố 4-8 đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và dự kiến là thí sinh tiêu biểu dự thi cấp Quận.