UBND phường

Phường Lĩnh Nam tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Cựu Công an nhân dân phường nhiệm kỳ 2024-2029.

16/07/2024 05:24

Căn cứ Điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam; Căn cứ công văn số 02/BTV, ngày 15/11/2023 của Ban Thường vụ Hội Cựu CAND Việt Nam về việc hướng dẫn thành lập Chi hội và kết nạp hội viên; Công văn số 1167/CAHN-PX01, ngày 13/3/2024 của Công an thành phố Hà Nội về việc hướng dẫn thành lập Chi hội tại cơ sở; Hướng dẫn số 40/HD-BCH, ngày 03/5/2024 của Chủ tịch Hội Cựu CAND Việt Nam về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam. Căn cứ công văn số 2040/CAHM-CTHC, ngày 04 tháng 5 năm 2024 của Công an quận Hoàng Mai về việc triển khai thành lập Chi hội Cựu CAND các phường trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Chiều ngày 09/7/2024, tại Hội trường tầng 5, Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, Công an phường đã tổ chức thành công Lễ công bố Quyết định thành lập Chi hội Cựu CAND phường, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó đội trưởng Đội chính trị hậu cần Công an Quận; đồng chí Nguyễn Công Thơm - Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND Quận; đồng chí Vũ Thị Kim Yến - Ủy viên BanThường vụ Hội cựu CAND Quận Hoàng Mai; lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Lĩnh Nam có đồng chí Trần Đại Dũng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Phan Hữu Liêm - UVTV- Trưởng Công an phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ chiến sỹ Công an phường và 32 hội viên Câu lạc bộ Công an hưu trí phường Lĩnh Nam có đơn tự nguyện xin tham gia Chi hội cựu CAND phường Lĩnh Nam cũng về dự đầy đủ.

Tại buổi Lễ đồng chí Vũ Thị Kim Yến - Ủy viên BanThường vụ Hội Cựu CAND Quận Hoàng Mai đã công bố Quyết định thành lập Chi hội Cựu CAND phường Lĩnh Nam và các Quyết định chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Thanh làm Chi hội trưởng và đồng chí Đặng Hữu Tuất làm Chi hội phó chi hội cựu CAND phường Lĩnh Nam nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí Trần Đại Dũng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường thay mặt Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng Chi hội, phát biểu động viên và nhấn mạnh: các đồng chí Cựu CAND sau bao nhiêu năm công tác, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành, các đồng chí luôn mang trong mình bản chất cách mạng và truyền thống hào hùng của dân tộc, của lực lượng CAND anh hùng. Dưới sự tổ chức lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng ta, của Bác Hồ kính yêu; sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các đồng chí Cựu CAND của chúng ta đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành, đóng góp xứng đáng vào thắng lợi của các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước, thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả của mình, cũng như trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Lĩnh Nam luôn tin tưởng sâu sắc vào các đồng chí, những người được tôi luyện, trưởng thành trong chiến đấu, có ý chí niềm tin và quyết tâm vươn lên khắc phục khó khăn của cuộc sống. Rất mong các đồng chí tiếp tục đóng góp tài năng và trí tuệ của mình cho sự nghiệp đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, góp phần Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong phường thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí cũng mong muốn rằng, các đồng chí hội viên hội Cựu CAND phường Lĩnh Nam tiếp tục công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tích cực tham gia tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Quán triệt, tổ chức cho cán bộ, hội viên tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, nhất là đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình", "phi chính trị hóa CAND" của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động. Tích cực tham gia hoạt động, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, gương mẫu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sáu điều Bác Hồ dạy CAND.

Phát biểu, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Lĩnh Nam, đồng chí Chi hội trưởng chi hội cựu CAND phường Lĩnh Nam nhiệm kỳ 2024-2029 xin hứa thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an phường Lĩnh Nam thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT; củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giải quyết các vấn đề “nóng” trong xã hội, phòng ngừa, phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, xây dựng nền an ninh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân vững chắc. Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị các chủ trương, biện pháp, giải pháp linh hoạt, sáng tạo để hoạt động của Hội thiết thực, hiệu quả, đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Xây dựng chi hội trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tích cực tham gia xây dựng văn hóa mới, tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người CBCS Công an "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "Còn Đảng, còn mình", " Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất". Các đồng chí hội viên phát huy lối sống mẫu mực, là tấm gương sáng giáo dục con cháu, xây dựng lối sống văn hóa, các chuẩn mực đạo đức, văn minh và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích, là công dân tốt, đảng viên tốt tại cơ sở, nơi sinh sống, nơi công tác, góp phần xây dựng phường Lĩnh Nam ngày càng giàu đẹp và văn minh./.