Cải cách hành chính

Phường Lĩnh Nam thực hiện chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

22/01/2024 02:54

Thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ, hướng tới việc chi trả an sinh xã hội cho 100% đối tượng người dân được hưởng chế độ an sinh xã hội. Trong 02 ngày 10 và 11/01/2024 tại Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, UBND phường đã triển khai, hướng dẫn đối tượng người có công, thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, người hưởng chính sách bảo trợ xã hội trên địa bàn phường mở tài khoản theo hướng dẫn của UBND quận Hoàng Mai (Tài khoản được mở miễn phí, miễn phí các chi phí khác trong quá trình sử dụng tài khoản theo hướng dẫn cụ thể, chi tiết của Ngân hàng).

Việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công, trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng qua tài khoản là thực hiện Kế hoạch số 358/KH-UBND ngày 12/12/2023 của UBND quận hoàng Mai về thực hiện chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt tạo điều kiện cho việc chi trả được nhanh chóng, chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch, tiết kiệm chi phí hành chính, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ thanh toán hiện đại của nền kinh tế, phấn đấu 100% người hưởng chính sách an sinh nhận chi trả qua tài khoản.

Trong 03 ngày thực hiện việc phát giấy mời, hướng đẫn kê khai, đã có hơn 100 đối tượng người có công và hơn 500 đối tượng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đến UBND phường làm thẻ ngân hàng và cung cấp thông tin liên quan đến việc nhận tiền qua thẻ.