UBND phường

Phòng Tư pháp quận Hoàng Mai phối hợp với UBND phường Lĩnh Nam tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý xây dựng và đô thị.

24/08/2023 04:42

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH - UBND ngày 12/01/2023 của UBND quận Hoàng Mai về phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn Quận năm 2023. Sáng 18/8/2023, tại Hội trường tầng 5, Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, UBND phường phối hợp với Phòng Tư pháp quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý xây dựng và đô thị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngà - Phó phòng Tư pháp quận Hoàng Mai; đồng chí Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Ân - Ủy viên Thường vụ - Chủ tịch ủy ban MTTQ phường, đồng chí Hoàng Việt - Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí cán bộ Tổ quản lý trật tự xây dựng, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, tuyên truyền viên pháp luật các phường Lĩnh Nam, Trần Phú, Thanh Trì, Vĩnh Hưng, Mai Động, Yên Sở và phường Hoàng Văn Thụ về dự Hội nghị.

Hội nghị đã nghe luật sư Nguyễn Quốc Tuấn trao đổi, tuyên truyền về công tác quản lý xây dựng và đô thị, về Luật xử lý vi phạm hành chính, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật xây dựng số 62/2020/QH14 ngày 17/06/2020; Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ, Thông tư số 03/2018/TT-BXD ngày 24/4/2018 của Bộ Xây dựng; Các nội dung chính trong Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020 về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính; điểm mới của Nghị định số 118/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính. Hội nghị đã dành thời gian để thảo luận, giải đáp những vướng mắc về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.

Ngoài ra, Hội nghị còn được tập huấn kỹ năng nhận diện các hành vi vi phạm trật tự xây dựng, kỹ năng lập biên bản vi phạm hành chính, trình tự thủ tục ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả và thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại địa bàn các phường.

Thông qua buổi tập huấn giúp đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật được nâng cao về trình độ chuyên môn, công tác phát hiện các công trình xây dựng, quản lý hành chính đô thị, nắm vững hệ thống pháp luật, đáp ứng nhu cầu thực tiễn tại các phường trên địa bàn quận Hoàng Mai.