MTTQ và các đoàn thể

Hội nghị vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo, phát động “Ngày vì người nghèo” năm 2023.

26/10/2023 07:00
Hội nghị vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo phát động “Ngày vì người nghèo” năm 2023.

Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 và lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai, chiều 16/10/2023, tại Hội trường tầng 5, Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, UBND - Ủy ban MTTQ phường đã tổ chức Hội nghị phát động ủng hộ Quỹ vì người nghèo năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, đồng chí Hoàng Việt - Phó chủ tịch UBND phường; trưởng các ban ngành đoàn thể, các ông (bà) Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng dân phố cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn phường cũng về dự đông đủ.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường triển khai Kế hoạch số 49/KH- MTTQ - BTT về triển khai “ vận động, sử dụng Quỹ vì người nghèo” năm 2023. Tại Hội nghị phát động, Ủy ban MTTQ phường Lĩnh Nam đã phát động cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ với số tiền ủng hộ Quỹ vì người nghèo : 73.104.000đ; Ủy ban MTTQ phường Lĩnh Nam tiếp tục vận động cán bộ, hội viên các đoàn thể, nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục chung tay ủng hộ Quỹ vì người nghèo với tinh thần cao nhất, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chung tay vì người nghèo. Phường Lĩnh Nam, năm 2023 không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo còn 10 hộ, với tinh thần, trách nhiệm của địa phương với những trường hợp khó khăn trong cuộc sống để vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống.

Phát biểu tại Hội nghị phát động, đồng chí  Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường phường bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi với những kết quả đã thực hiện trong những năm qua với tinh thần và trách nhiệm, tình cảm của các đơn vị, cá nhân và nhân dân trên địa bàn phường đối với hộ nghèo, những người còn khó khăn trên địa bàn phường; đồng chí đề nghị đợt phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” năm 2023, nhân dân và cán bộ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường tiếp tục ủng hộ với tình thần và trách nhiệm cao nhất. Qua đó, giúp hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, giúp họ ổn định cuộc sống, phát triển đi lên cùng sự phát triển chung của xã hội. Đó cũng thể hiện truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân tương ái”; truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.