An ninh quốc phòng

09/01/2024 03:34

Sáng ngày 26/12/2023, tại Hội trường tầng 5 trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, Ban chỉ huy quân sự phường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự  Hội nghị có đồng chí Trung tá Đặng Văn Long - Phó chỉ huy trưởng quân sự quận Hoàng Mai, lãnh đạo đảng, chính quyền địa phương có đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch ủy ban MTTQ phường, đồng chí Phan Hữu Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Trưởng Công an phường, các đồng chí Phó chủ tịch UBND phường, cùng dự Hội nghị còn có các đồng chí là Trưởng các ban ngành đoàn thể, các ông bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, các đồng chí khu đội trưởng và đại diện lực lượng dân quân tự vệ cũng về dự đông đủ.

Thay mặt Ban chỉ huy quân sự phường, đồng chí Phạm Tuấn Anh - Đảng ủy viên - Chỉ huy trưởng quân sự trình bày báo cáo tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Kết quả: Ban chỉ huy quân sự phường đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, UBND phường ban hành đầy đủ, đồng bộ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc. Thực hiện nghiêm chế độ trực ban hàng ngày; thực hiện tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 17/17 đạt 100% chỉ tiêu; động viên 48 đồng chí huấn luyện quân nhân dự bị; thực hiện tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh; công tác chính sách hậu phương quân đội;...Năm 2023 đã được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen trong công tác tuyển quân năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tá Đặng Văn Long - Phó chỉ huy trưởng quân sự quận Hoàng Mai ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Ban chỉ huy quân sự phường đã đạt được trong năm 2023, góp phần vào chỉ tiêu quân sự quận Hoàng Mai; đồng chí đề nghị Ban chỉ huy quân sự phường cần tiếp tục xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quân sự có chuyên môn, trình độ cao hơn. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền đến các ban ngành đoàn thể phường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc  phòng, quân sự năm 2024. Trước hết tập trung thực hiện và hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn công nhân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an năm 2024. Tham mưu với Đảng ủy thành lập và ra mắt chi bộ quân sự  đảm bảo củng cố vững chắc công tác lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy tại địa phương. Cùng với đó, thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thởi bổ sung, hoàn chỉnh các phương án tác chiến, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tiếp tục tham mưu với Đảng ủy - UBND phường hoàn thành tốt diễn tập năm 2024. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nhất là lực lượng Công an, tham gia giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh ngay tại cơ sở; phối hợp với các lực lượng tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn...Tăng cường giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện, các nội dung huấn luyện mới, đảm bảo công tác hậu cần, kỹ thuật đáp ứng tốt cho các nhiệm vụ. Thường xuyên quan tâm, chăm lo đến chính sách hậu phương quân đội; tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với thực hiện các nhiệm vụ năm 2024.

Cũng tại hội nghị tổng kết Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam đã ký quyết định khen thưởng 16 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự địa phương  năm 2023./.