MTTQ và các đoàn thể

Hội  nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023, gặp mặt kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

14/12/2023 08:37

Sáng 04/12/2023 tại Hội trường tàng 5, Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, Hội Cựu chiến binh phường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023, gặp mặt kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Dự  Hội nghị có đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; đồng chí Hoàng Việt - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh cùng gần 200 hội viên tiêu biểu của Hội Cựu chiến binh phường cũng về dự đông đủ.

Mở đầu Hội nghị đồng chí Phùng Văn Chạm - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Lĩnh Nam đã đọc Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023. Báo cáo nhấn mạnh: Hội Cựu chiến binh phường Lĩnh Nam được thành lập ngay từ đầu những năm 1990, những ngày đầu thành lập có 35 hội viên, chia thành 02 chi hội . Đến nay, Hội CCB phường đã trải qua 08 kỳ Đại hội, nhiệm kỳ 2022 - 2027 vừa được tổ chức vào quý I/2022; đến nay hội viên Hội CCB phường đã phát triển với gần 800 hội viên, sinh hoạt ở 11 chi  hội theo địa bàn liên tổ dân phố, 99% gia đình hội viên CCB được bình xét là gia đình văn hóa; Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tổ chức 03 tổ vay vốn với số người vay là 82 người, tổng số tiền vay là 2.658.400.000đ giúp hội viên sử dụng nguồn vốn tích cực vào việc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Cán bộ hội viên tham gia công tác ở địa phương ở cương vị nào cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đồng chí đảng viên nào là CCB vi phạm kỷ luật. Đảm bảo 100% cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị, kiên định vững vàng, thực hiện tốt quy định “3 không, một đảm bảo”, đó là: Không phát ngôn và làm trái với đường lối, chủ trương và những quan điểm có tính nguyên tắc của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không tàng trữ, phát tán các tài liệu, lan truyền các thông tin ngoài quy định; không ký tên vào danh sách khiếu kiện hoặc tham gia các đoàn khiếu kiện bị kích động. Hội viên Cựu chiến binh đã tích cực hưởng ứng và vận động hội viên ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Khuyến học; thực hiện nghĩa vụ công dân và các loại thuế đạt 100%.

Cuối cùng, phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường biểu dương những đóng góp tích cực của Hội Cựu chiến binh phường Lĩnh Nam trong những năm qua, đã được Quận hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai đánh giá Đơn vị xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua năm 2023. Đồng chí đề nghị mỗi hội viên Hội Cựu chiến binh phường cần tiếp tục phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ, đóng góp xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ, kỷ cương trong xây dựng hoạt động của Hội; động viên hội viên và nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh - quốc phòng địa phương năm 2023 và những năm tiếp theo.

Tại Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023, Hội đã khen thưởng 12 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023 ./.

UBND phường Linh Nam

Thêm bình luận :