Đảng ủy phường

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường với MTTQ, các tổ chức CT-XH và nhân dân trên địa bàn phường Lĩnh Nam. .

23/06/2023 07:57

Thực hiện Quyết định 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Sáng ngày 19/6/2023 tại Hội trường tầng 5 Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường với MTTQ, các tổ chức CT-XH và nhân dân trên địa bàn phường Lĩnh Nam. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Đại Dũng - Quận ủy viên -  Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; các đồng chí lãnh đạo UBND phường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân trên địa bàn phường về dự đông đủ.

Hội nghị đã nghe Đại diện Đảng ủy thông báo khái quát về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; nghe Đại diện lãnh đạo UBND phường báo cáo khái quát về tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Chủ trì Hội nghị nhấn mạnh mục đích, nội dung Hội nghị đối thoại để lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương trực tiếp lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của nhân dân về công tác xây dựng Đảng, chính quyền và thực hiện các nhiệm phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Từ đó làm tốt hơn công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền phường Lĩnh Nam vững mạnh.

Trong không khí cởi mở và xây dựng, đại diện các đoàn thể, nhân dân trên địa bàn phường đã đề xuất, kiến nghị 08 ý kiến với Đảng ủy, chính quyền phường những vấn đề, cụ thể: Đề nghị phường có biện pháp đối với việc một số hộ dân thả rông chó, mèo, gây mất vệ sinh môi trường, mất an toàn cho nhân dân (đặc biệt là trẻ em);  việc đổ rác thải vương vãi ra đường, gây ảnh hưởng chung đến nhân dân từ ngõ 296 đến Trường Đại học Kinh tế kỹ thật công nghiệp; đề nghị phường quan tâm giải quyết hiện tượng cống rãnh bốc mùi, gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của nhân dân và còn khoảng 20 hộ dân chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mặc dù đã kê khai nhiều lần tại ngách 63/218, đường Lĩnh Nam; tại ngõ 649, đường Lĩnh Nam: ô tô đỗ trên vỉa hè, rác thải tập kết trên vỉa hè, không có lối đi dành cho người đi bộ, đề nghị phường quan tâm. Đề nghị lãnh đạo địa phương quan tâm đên công tác phòng chống dịch bệnh, công tác đào tạo cán bộ…

Đề nghị phường kiến nghị Quận đầu tư : Đoạn đường từ cuối ngõ 649 lên trường cấp II Lĩnh Nam ; đoạn ngõ 95, phố Nam Dư ra đến đường vành đai cầu Thanh Trì, ngách 25, 29 ngõ 296, đường Lĩnh Nam hiện đã xuống cấp, đề nghị phường quan tâm, đề xuất cấp trên đầu tư; Ngõ 471, đường Lĩnh Nam : Đoạn ngõ khoảng 150m không có bóng đèn, dề nghị xem xét đầu tư.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Lĩnh Nam đã lắng nghe, tiếp thu và giải trình, trao đổi với các đại biểu về các ý kiến, đề xuất, trong đó làm rõ các biện pháp, giải pháp của UBND phường đã thực hiện và tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để giải quyết những ý kiến, kiến nghị của nhân dân và các đại biểu dự hội nghị. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ đề nghị các cấp có thẩm quyền sớm phê duyệt, tháo gỡ, trong đó đặc biệt là vấn đề xây dựng nhà ở khu vực ngoài đê đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Các nội dung trao đổi, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền phường Lĩnh Nam đã được các đại biểu dự hội nghị đồng tình đánh giá cao.

Qua hội nghị đối thoại, giúp chính quyền gần dân hơn, phát huy dân chủ của nhân dân trong công tác xây dựng và giám sát các hoạt động chính quyền phường, là dịp để người dân tham gia đóng góp ý kiến, hiến kế cùng cấp ủy Đảng, chính quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương, nâng cao trách nhiệm của chính quyền trong việc phục vụ nhân dân, giúp Đảng ủy, chính quyền có thể đưa chủ trương, chính sách của Đảng vào cuộc sống của người dân gần hơn, góp phần cụ thể hóa cơ chế: Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", tạo sự đồng thuận để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng , xây dựng phường Lĩnh Nam phát triển./.