Hoạt động hội đồng nhân dân

Hội nghị Đại biểu HĐND quận Hoàng Mai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười, HĐND quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

14/12/2023 09:16

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật tổ chức chính phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 21/11/2019; Sáng 11/12/2023, tại Hội trường tầng 5, Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam đã diễn ra Hội nghị Đại biểu HĐND quận Hoàng Mai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười - HĐND Quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Hội nghị tiếp xúc có thành viên Tổ đại biểu số 1 là ông Võ Xuân Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; ông Hoàng Việt Đức - Quận ủy viên - Trưởng phòng Lao động Thương binh & xã hội Quận, các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp của Quận, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương phường Lĩnh Nam có ông Trần Đại Dũng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; bà Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; ông Tạ Việt Dũng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường cùng hơn 100 cử tri cũng về dự đông đủ.

Hội nghị đã nghe đại diện tổ đại biểu HĐND Quận trình bày Thông báo chương trình kỳ họp thứ mười, HĐND Quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ kinh tế - xã hội - an ninh - quốc phòng năm 2024; báo cáo giải đáp kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ chín HĐND Quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị, cử tri có một số ý kiến, kiến nghị về các vấn đề dân sinh trên địa bàn, tổng hợp lại thành một số ý kiến cụ thể, đề nghị UBND Quận quan tâm, tháo gỡ: có 16 ý kiến của cử tri tại Hội nghị

- Đề nghị UBND Quận đầu tư, nâng cấp đoạn ngách 231/193 phố Nam Dư, ngõ 254 đường lĩnh Nam, các ngách thuộc ngõ 95, đầu ngõ 143, ngõ 44 phố Thúy Lĩnh

- Đề nghị Quận kiến nghị Thành phố hướng dẫn cấp phép xây dựng cho nhân dân khu vực ngoài đê (Đã có quy hoạch 1/2000), xong vẫn chưa được hướng dẫn để cấp phép xây dựng.

- Tiến độ làm đường Lĩnh Nam quá chậm, cử tri đề nghị UBND Quận quan tâm, đẩy nhanh tiến độ làm đường Lĩnh Nam và nâng cấp hệ thống thoát nước.

Một số cử tri khác có ý kiến: giải tỏa ách tắc giao thông, vệ sinh môi trường,đường dây điện trùng võng, ô tô đỗ tại các đoạn đường ngõ vào ban đêm ảnh hưởng đến giao thông, sửa chữa các bóng đèn chiếu sáng… tuy nhiên các ý kiến, kiến nghị này thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường. Đồng chí Tạ Việt Dũng - Chủ tịch UBND phường đã trao đổi, giải đáp, cử tri đã hiểu, hài lòng, chấp nhận.

Tiếp đó, phát biểu với cử tri phường Lĩnh Nam, đồng chí Võ Xuân Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai tiếp thu, giải đáp, đồng chí nêu những kết quả đạt được trong năm 2023 về các mặt kinh tế, xã hội, An ninh quốc phòng quận Hoàng Mai đạt được với nhiều cố gắng của cả hệ thống chính trị từ Quận tới phường (đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai 25/11/2003 - 25/11/2023). Việc đầu tư xây dựng hệ thống điện - đường - trường trạm được quan tâm; dự án công trình xây dựng trường Tiểu học Lĩnh Nam, Trường Mầm non Lĩnh Nam, xây dựng các cụm ngõ trong và ngoài đê sắp được triển khai đầu tư xây dựng. Đường Lĩnh Nam do liên quan đến nhiều hộ dân, nguồn ngân sách lớn nên việc thực hiện cần có lộ trình. Bên cạnh đó, do dân số cơ học trên địa bàn Quận tăng nhanh kéo theo nhiều hệ lụy về giải quyết vấn đề thiếu trường lớp, mật độ dân cư dày, do đó cũng tác động không nhỏ đến chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Quận. Trong năm tới, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ Quận tới phường sẽ cơ bản giải quyết được nhiệm vụ đầu tư, xây dựng cơ bản và hạ tầng cơ sở trên địa bàn Quận.

Hội nghị kết thúc vào hồi 11 giờ 30 cùng ngày, được đông đảo cử tri nhất trí tán thành./.

UBND phường Linh Nam