DetailController

MTTQ và các đoàn thể

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Lĩnh Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó.

10/10/2023 07:50
Hội Liên hiệp phụ nữ phường Lĩnh Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó.

 

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai tròn 20 năm tuổi (25/11/2003 - 25/11/2023), chiều ngày 20/9/2023, tại các trường THCS Lĩnh Nam, Tiểu học Lĩnh Nam và Mầm non Lĩnh Nam, Hội LHPN phường Lĩnh Nam đã tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” trao tặng học phí cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập năm học 2023-2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mai Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai; Lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Lĩnh Nam có đồng chí Trần Đại Dũng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường Lĩnh Nam; đồng chí Hoàng Việt - Đảng ủy viên - PCT UBND phường; đồng chí Nguyễn Thu Hà - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN phường; dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN phường, các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, thầy cô giáo chủ nhiệm lớp các nhà trường, phụ huynh và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là sự có mặt của lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn Goldpoint cũng về dự đông đủ.

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Lĩnh Nam đã kết nối mạnh thường quân thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm tiếp sức cho những học sinh vượt khó vươn lên trong học tập năm học 2023-2024.  

Trẻ em như búp trên cành, những búp non ấy cần được chăm sóc và che chở và được đến trường để được giáo dục toàn diện về Đức - Trí - Thể  - Mỹ. Được đi học hay có cuốn vở, tấm áo mới trong ngày khai giảng, được một lần mẹ đón lúc tan trường, có 1 mái nhà nhỏ, những điều tưởng như giản dị, đôi khi lại thật xa vời. Các em sinh ra trong hoàn cảnh phải chịu mồ côi cha, mẹ, khuyết tật, hay những di chứng của chất độc da cam. Tất cả những điều đó dường như đã làm mất đi tiếng cười hồn nhiên của các em. Bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể các thầy cô giáo, còn có vòng tay nhân ái của cộng đồng luôn sẻ chia cùng các em. Món quà mà các em nhận được không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có ý nghĩa về mặt tinh thần, kịp thời chia sử những khó khăn với gia đình các em, đồng thời động viên, khích lệ các em có thêm động lực để tiếp tục vươn lên, đạt nhiều kết quả tốt trong học tập và rèn luyện bản thân, trở thành con ngoan, trò giỏi của gia đình - nhà trường và xã hội.

Chương trình hỗ trợ toàn bộ tiền học trong 1 năm học cho 28 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh vượt khó vươn lên trong học tập với tổng số tiền là 245.916.000đ.

Trong đó: Trường THCS Lĩnh Nam có 12 em được hỗ trợ, với tổng số tiền là 112.104.000đ.

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh có 10 em được hỗ trợ, với tổng số tiền là 58.860.000đ.

Trường Mầm non Lĩnh Nam có 06 em được hỗ trợ, với tổng số tiền là 74.952.000đ

Thông qua sự sẻ chia của các mạnh thường quân như Công ty cổ phần Tập đoàn Goldpoint hỗ trợ đỡ đầu các em học sinh lần này, các thầy cô và Nhà trường cảm nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của cộng đồng tới các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Thời gian tới, Hội LHPN phường Lĩnh Nam sẽ tiếp tục kết nối nhiều hơn nữa với các mạnh thường quân, để đồng hành trong công tác thiện nguyện, giúp trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, được đến trương, vui chơi, học tập như bạn bè cùng trang lứa./.

Hội LHPN phương Lĩnh Nam

NewsByCategory