MTTQ và các đoàn thể

Hội LHPN phường Lĩnh Nam tổ chức chương trình gặp mặt tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh, liệt sĩ

02/08/2023 07:06

"Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" là đạo lý truyền thống nghìn đời của dân tộc ta. Thấm nhuần đạo lý tốt đẹp đó và thấu hiểu sâu sắc giá trị của sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh đối với đất nước, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ.

Với ý nghĩa đó, sáng ngày 25/7/2023 tại Hội trường Đình Thúy Lĩnh, Hội LHPN phường Lĩnh Nam long trọng tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cho 105 gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng. Dự chương trình có bà Đào Thị Thanh Cảnh – Phó Bí thư Đảng ủy, ông Trần Việt Cường – Đảng ủy viên – PCTUBND, bà Nguyễn Thu Hà – Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN, cùng về dự còn có các ông bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, ban chấp hành Hội LHPN và đặc biệt là sự có mặt của 105 gia đình thương binh liệt sĩ cũng về dự đông đủ.

Mở đầu chương trình bà Nguyễn Thu Hà – Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN đọc diễn văn ôn lại truyền thống 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ: Trong suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, khát vọng độc lập, tự chủ, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do, sự thống nhất, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Các anh hùng liệt sĩ, thương binh "đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi". Tiếng thơm của các đồng chí sẽ muôn đời lưu truyền với sử xanh. Họ chiến đấu, hy sinh để Tổ quốc ta độc lập, tự do, thống nhất và dân tộc ta mãi mãi trường tồn. Tinh thần bất diệt, tấm gương sáng ngời của họ sẽ sống mãi với non sông Việt Nam. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời vinh danh, ghi nhớ công ơn, luôn tự hào, nguyện kế tục và thực hiện thành công sự nghiệp cách mạng, xứng đáng với những hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, đồng bào, chiến sĩ cả nước.

Hơn nửa thế kỷ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã nhất tề đứng dậy quyết tâm thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ vĩ đại "Không có gì quý hơn độc lập tự do", "Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không làm nô lệ", nhân dân ta đã vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ hy sinh để đánh thắng các thế lực xâm lược giành độc lập tự do, thống nhất Tổ Quốc. Để làm nên chiến thắng to lớn ấy, đã có hàng triệu chiến sĩ cùng đồng bào ta đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trên những chiến trường, những trận địa. Cùng với đồng bào cả nước, hàng trăm thanh niên và hàng trăm bà mẹ phường Lĩnh Nam đã tiễn những người con duy nhất - tiễn đến người con cuối cùng của mình lên đường đánh giặc và không bao giờ còn được gặp lại dù chỉ một lần sau cuối.

Là một Phường có truyền thống yêu nước, cách mạng được hun đúc, kết tinh qua các thế hệ. Nhân dân Lĩnh Nam “lớp cha trước, lớp con sau”, đóng góp vẻ vang vào tiến trình dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong thời đại Hồ Chí Minh; những người con quê hương Lĩnh Nam đã hăng hái xung phong đi chiến đấu với kẻ thù, hàng trăm người đã anh dũng ngã xuống hoặc bỏ lại một phần cơ thể nơi chiến trường để Tổ quốc được độc lập, đất nước được thống nhất, thể hiện rõ “khí phách cha ông và hồn thiêng sông núi”, làm rạng rỡ thêm trang sử hào hùng của dân tộc. Những đóng góp to lớn của những người con quê hương Lĩnh Nam cùng dân tộc viết lên thiên anh hùng ca; mãi mãi là niềm tự hào của mỗi chúng ta và con cháu mai sau.

27 tháng 7 năm nay

Nhớ ơn liệt sĩ là ngày tri ân

Đã vì Tổ quốc hòa bình

Hy sinh xương máu góp phần vẻ vang

Xuất quà tình nghĩa keo sơn

Chúng con ghi nhớ công ơn đời đời

Hội LHPN phường đã trao tặng 105 xuất quà, trị giá 63 triệu đồng bằng nguồn xã hội hóa; thăm hỏi tặng quà 15 gia đình, trị giá 4.500.000đ được trích từ nguồn quỹ Hội./.

Hội LHPN phương Lĩnh Nam