An ninh quốc phòng

Đoàn đại biểu quận Hoàng Mai đi thăm chiến sỹ phường Lĩnh Nam mới nhập ngũ tại Sơn Tây.

06/06/2023 09:51
Đoàn đại biểu quận Hoàng Mai đi thăm chiến sỹ

phường Lĩnh Nam mới nhập ngũ tại Sơn Tây.

Sáng 01/6/2023, Đoàn đại biểu quận Hoàng Mai đi dự lễ tuyên thệ tại Lữ Đoàn PB45/BCPB (tại xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội). Tham gia Đoàn có 09 đồng chí do đồng chí Lê Minh Trường - Ủy viên Ban TVQU - Phó chủ tịch HĐND quận Hoang Mai làm trưởng đoàn cùng các thành viên thuộc ban chỉ huy quân sự Quận, Thường trực Ủy ban MTTQ Quận; đại diện lãnh đạo phường Lĩnh Nam, Đại Kim và đại diện Ban CHQS phường Giáp Bát, Yên Sở.

Đây là hoạt động nhằm động viên tinh thần cho các chiến sỹ đang học tập, công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ; đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Quận ủy, HĐND, UBND, Hội đồng NVQS quận Hoàng Mai đối với các thanh niên vừa tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023. Tại các buổi thăm, gặp mặt, động viên, đoàn đã phối hợp với các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt thân mật với lãnh đạo các chiến sỹ mới; qua đó, động viên, khích lệ tinh thần, tặng quà cho các chiến sỹ mới an tâm học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Phường Lĩnh Nam có 07 chiến sỹ mới hiện đang huấn luyện tại Lữ Đoàn PB45/BCPB (tại xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội). Sau hơn 3 tháng nhập ngũ, các chiến sĩ mới đã quen với nền nếp, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị và dần thích nghi với môi trường quân đội.

Đoàn đại biểu quận Hoàng Mai đã động viên các chiến sĩ mới hãy cố gắng học tập, rèn luyện, xứng đáng là người con của quê hương Hoàng Mai; đồng thời  cảm ơn đơn vị đã tiếp nhận, huấn luyện chiến sĩ mới của quận Hoàng Mai.

Dịp này, lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàng Mai và phường Lĩnh Nam cũng gửi các phần quà nhằm động viên các chiến sĩ mới an tâm huấn luyện.