UBND phường

15/06/2023 10:13

trẻ em phường Lĩnh Nam thuyết trình tại Diễn đàn

Sáng 12/6/2023, tại Hội trường tầng 5, Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, phòng Lao động - Thương bình & Xã hội quận Hoàng Mai phối hợp với UBND phường Lĩnh Nam tổ chức Diễn đàn trẻ em quận Hoàng Mai năm 2023 “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. Tham dự Diễn đàn có bà Trần Thị Hiền - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai; ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai; ông  Nguyễn Tiết Cương - Phó phòng Lao động - Thương binh & Xã hội Quận; ông Hoàng Việt - Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; các đồng chí lãnh đạo UBND phường; trưởng các ban ngành đoàn thể và gần 300 trẻ em trên địa bàn phường Lĩnh Nam tham gia diễn đàn.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, đồng chí Hoàng Việt - Phó chủ tịch UBND phường bày tỏ niềm vinh dự được UBND quận Hoàng Mai chọn làm đơn vị tổ chức Điểm diễn đàn trẻ em với chủ đề: “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. Đây là sân chơi bổ ích cho các em để các em tuyên truyền thực hiện Luật trẻ em và quyền trẻ em. Tham gia diễn đàn, trẻ em được chia ra làm 03 nhóm thảo luận với các chủ đề khác nhau, cùng với việc thảo luận, các em sẽ có các câu hỏi mong được đối thoại với các đại biểu dự diễn đàn, sau đó các em sẽ trình bầy kết quả thảo luận tại sân khấu.

Tại Diễn đàn, các em thiếu niên, nhi đồng phương Lĩnh Nam được chia sẻ các vấn đề mà giới trẻ quan tâm hiện nay như: phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; phòng, chống tình trạng trẻ em lao động trái quy định pháp luật. Đồng thời, các em được tư vấn, giáo dục về tác hại trong việc sử dụng mạng Internet, hút thuốc lá điện tử trong giới trẻ hiện nay, tuyên truyền về văn hóa đọc, giáo dục giới tính...

Phần cuối chương trình là phần trao thông điệp bằng hình thức sân khấu hóa, đây là những thông điệp của trẻ em muốn gửi gắm và cũng là những hoạt động, hình ảnh sinh động nhất của diễn đàn “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”.

UBND phương Lĩnh Nam