MTTQ và các đoàn thể

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Lĩnh Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

30/05/2024 09:46

Trong 2 ngày 10,11/5/2024, tại Hội trường tầng 5, Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam đã tổ chức Đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Lĩnh Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo Đại hội, có sự góp mặt: Đại diện Quận Đoàn Hoàng Mai có:  Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó bí thư Quận Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội Quận. Lãnh đạo Đảng Uỷ - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường có: Ông Trần Đại Dũng - Quận Uỷ viên - Bí thư Đảng ủy phường; Bà Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường; Ông Nguyễn Viết Ân - Ủy viên Ban thường vụ  Đảng uỷ - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam phường; Ông Trần Việt Cường - Đảng uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND Phường;  Ông Hoàng Việt - Đảng uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND phường; Dự Đại hội còn có các ông bà Trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng các nhà trường; đại diện các đơn vị Đoàn quân đội kết nghĩa trên địa bàn phường và 71 đại biểu chính thức dự Đại hội đông đủ.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN phường Lĩnh Nam đã thực hiện đạt và vượt 08/08 chỉ tiêu Đại hội đề ra: 100% cán bộ hội viên thanh niên được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội Đoàn - Hội các cấp, triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” tới hội viên thanh niên; 100% hội viên được tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của quê hương đất nước, của Đoàn, của Hội; Hội LHTN phường và 100% chi hội đảm nhận công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh; Tập hợp nhiều thanh niên có mặt trên địa bàn tham gia các hoạt động Đoàn - Hội; 80% chi hội đạt vững mạnh, không có chi hội yếu kém.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động trên mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; tổ chức nhiều phong trào, chương trình thiết thực, mang lại hiệu quả như: “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”; thanh niên “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”; “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”. Hội LHTN Việt Nam phường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi; Các hoạt động trên thu hút hơn 100 lượt hội viên, thanh niên tham gia, giới thiệu 30 thanh niên ưu tú cho Đoàn xem xét, kết nạp; thành lập mô hình “Tổ công nghệ số cộng đồng”; Qua đó, tạo môi trường lành mạnh cho thanh niên rèn luyện, trưởng thành, hăng hái thi đua học tập, lao động, sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn phường.

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Lĩnh Nam: Đoàn kết, Sáng tạo, Hội nhập và chuyển đổi số”, Đại hội đã đề ra 10 chỉ tiêu trọng tâm của Hội LHTN phường Lĩnh Nam nhiệm kỳ 2024-2029. Trong đó nhấn mạnh việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; đồng hành và phát huy vai trò của thanh niên; tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và hai chương trình "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", "Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh".

Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử 15 anh chị vào Hội LHTN Việt Nam phường Lĩnh Nam và anh Dương Đỗ Chí được tín nhiệm hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội khoá V, nhiệm kỳ 2024-2029; Hiệp thương cử 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Hoàng Mai lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Chúc mừng thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Lĩnh Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029./.