An ninh quốc phòng

Công an phường Lĩnh Nam tổ chức hội nghị đánh giá tình hình an ninh trật tự và góp ý của cảnh sát khu vực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở năm 2023.

20/11/2023 07:51
Công an phường Lĩnh Nam tổ chức hội nghị đánh giá tình hình

Thực hiện Kế hoạch số 680/KH-CAHM-QLHC ngày 18/9/2023 của Công an quận Hoàng Mai về đánh giá tình hình ANTT, góp ý về trách nhiệm của cảnh sát khu vực, cán bộ thực hiện công tác CSKV trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở. Dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Hanh - Phó trưởng công an quận Hoàng Mai, các đồng chí chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an Quận; lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương có đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Phan Hữu Liêm - Ủy viên Thường vụ - Trưởng công an phường, đồng chí Hoàng Việt - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phường; cán bộ chiến sỹ Công an phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận và đại diện nhân dân trên địa bàn phường đến dự đông đủ.

Tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Kim Thành - Phó trưởng Công an phường đã báo cáo tóm tắt tình hình ANTT trên địa bàn, cán bộ Cảnh sát khu vực (CSKV) trình bày bản tự kiểm điểm năm 2023. Tại hội nghị có 11 ý kiến của cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường phát biểu đóng góp ý kiến đối với Công an phường, đặc biệt là Cảnh sát khu vực. Các ý kiến mang tính xây dựng và chân tình đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm trong công tác đảm bảo ANTT, thái độ ứng xử, giải quyết hành chính với nhân dân của cảnh sát khu vực. Qua đó, kiến nghị Công an phường cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, bố trí thêm CSKV phụ trách địa bàn thay cho các đồng chí đi học để có điều kiện sâu sát với nhân dân, kịp thời xử lý hiệu quả các vụ việc xảy ra tại cơ sở...

Phát biểu chỉ đạo điều hành hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Hanh - Phó trưởng công an quận Hoàng Mai mong muốn nhân dân thẳng thắn tham gia, góp ý cho các đồng chí CSKV để các đồng chí CSKV rút kinh nghiệm thực hiện công việc ngày càng tốt hơn. Đây không chỉ là cuộc họp kiểm điểm đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT, đóng góp ý kiến đối với CSKV mà còn đánh giá trách nhiệm, công tác phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân đối với công tác đảm bảo ANTT. Công an Quận, cấp ủy Đảng, chính quyền phường sẽ chỉ đạo Công an phường, lực lượng CSKV phải sát sao hơn nữa trong công tác nắm tình hình, lắng nghe phản ảnh của nhân dân để kịp thời tham mưu giải quyết công việc và thực sự là cầu nối giữa nhân dân với Công an, với Đảng và chính quyền phường.

Lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân, Ban chỉ huy Công an phường và Cảnh sát khu vực hứa sẽ phát huy ưu điểm, khắc phục những mặt còn hạn chế, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục bám sát địa bàn, gần gũi với nhân dân, lắng nghe, giải quyết kịp thời các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Theo đó, tiếp tục phát động nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đề án 06 về dữ liệu dân cư, định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát khu vực phường trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.